[Vật lý 8] bài tập vận tốc cần giúp

L

ly_252

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hành khách ngồi trong đoàn tàu thứ nhất dài 270 m đang chạy với vận tốc 18 km/h thì nhìn thấy đoàn tàu thứ hai dài 180 m chạy song song cùng chiều vượt qua trước mặt mình trong thời gian 20 giây.
a. tính vận tốc đoàn tàu thứ hai.
b. Tính thời gian mà một người đứng trên sân ga nhìn thấy đoàn tàu thứ nhất và đoàn tàu thứ hai qua trước mặt mình.
c. Tính thời gian mà một hành khách ở đoàn tàu thứ hai nhìn thấy đoàn tàu thứ nhất qua trước mặt mình.
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

18km/h=5m/s
a)vì hành khách trên đoàn tàu 1 nhìn thấy đoàn tàu hai dài 180 m chạy song song cùng chiều vượt qua trước mặt mình trong thời gian 20 giây.
Ta có [TEX]v_2-v_1=\frac{S}{t}=\frac{180}{20}=9 \Rightarrow v_2=v_1+9=14(m/s)[/TEX]
b) Áp dụng ct : [TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX] là được
c) Vận tốc tương đối của tàu 2 so với tàu 1 [TEX]v=v_2-v_1=9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=\frac{S_1}{v_2-v_1} \Rightarrow .........[/TEX]
 
Top Bottom