[Vật lý 8] Bài tập sử dụng đồ thị để giải bài tập về nhiệt

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đưa vào phòng một thùng đựng hỗn hợp nước và nước đá có khối lượng m=10 kg. Sau khi đưa vào phòng ngay lập tức người ta đo nhiệt độ của hỗn hợp trên thì được đồ thị như sau. Hỏi khi mới đưa vào thì khối lượng nước đá trong hỗn hợp là bao nhiêu?
8786_164516047053106_1478627325_n.jpg


[ Vật lý 8 ] + tiêu đề
Cảnh cáo đợi 1

Mod lovelycat_handoi95
 
Last edited by a moderator:
N

naruto_evil

Gọi $Q_1$ là nhiệt lượng đá thu vào để nóng chảy hoàn toàn
$Q_2$ là nhiệt lượng nước và đá thu vào để tăng nhiệt độ​
k là nhiệt lượng xô nước hấp thụ từ môi trường trong 1 phút​
Ta có: $Q_1=\lambda.m_1=k.t_1$
$Q_2=c.m.2=k.t_2$​
$\Rightarrow \frac{Q_1}{Q_2}=\frac{3,4.10^5.m_1}{4200.10.2}= \frac{k.t_1}{k.t_2}$
$\Rightarrow \frac{3,4.10^5.m_1}{84000}=\frac{50}{10}$
$\Rightarrow m_1=1,24kg$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom