[Vật lý 8] Bài tập phần động học

O

onepiece_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1/ một người đi xe đạp từ A tới B với vận tốc v1= 12km/h, nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến sớm 1h.
a. tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi tư A đến B.
b. ban đầu người đó đi với vận tốc v1 = 12km/h được quãng đường S1 thì xe bị hỏng phải sửa chửa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 = 15km/h thì đến nơi dự định 30 phút . tìm quãng đường s1?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Vật lý + lớp] + Nội dung cần hỏi
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

a) Gọi thời gian người đó đi quảng đường là $x(h)$

Theo đề bài, ta có:

$\Leftrightarrow12x=15(x-1)$

$\Leftrightarrow12x=15x-15$

$\Leftrightarrow3x=15$

$\Leftrightarrow x=5(h)$

$S=12.5=60(km)$
 
C

crazyfick001

\Leftrightarrow
BÀI 1/ một người đi xe đạp từ A tới B với vận tốc v1= 12km/h, nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến sớm 1h.
a. tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi tư A đến B.
b. ban đầu người đó đi với vận tốc v1 = 12km/h được quãng đường S1 thì xe bị hỏng phải sửa chửa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 = 15km/h thì đến nơi dự định 30 phút . tìm quãng đường s1?



Giải:
a)Thời gian đi hết AB

12.t=15.(t-1)

\Leftrightarrow 12t=15t-15

\Leftrightarrow 3t=15

\Leftrightarrow t=5(h)

Quãng đường AB

S=vt \Leftrightarrow s=15.4=60(km)

b)Ta có s1+s2=s

\Leftrightarrow 12t1+15(5-0.25-0.5-t1)=60

\Leftrightarrow 12t1+63.75-15t1=60

\Leftrightarrow 63.75-3t1=60

\Leftrightarrow 3t1=3.75

\Leftrightarrow t1=1.25(h)

Quãng đường s1

s=vt\Leftrightarrow12.1.25=15(km)


:Mhi:

P.s : Hạn chế sử dụng icon.
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom