[Vật lý 8]Bài tập phần cơ

T

toni2424

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật kim loại vào một lực kế. Trong không khí lực kế chỉ P1; khi nhúng vật vào nước lực kế chỉ P2. Cho biết khối lượng riêng của không khí là D1, khối lượng riêng của nước là D2. Tính khối lượng và khối lượng riêng của vật
 
T

thangprodk1997

Xét cả lực đẩy ac-si-met của không khí à??
Gọi khối lượng của vật là m, KLR là D. Ta có :
Khi treo vật ở ngoài không khí [TEX]P_1=m.g - \frac{m}{D}.D_1.g=m.g(\frac{D-D_1}{D})[/TEX] (1)
Khi treo vật ở trong nước [TEX]P_2=m.g - \frac{m}{D}.D_2.g=m.g(\frac{D-D_2}{D})[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) chia vế với vế: [TEX]\frac{P_1}{P_2}=\frac{D-D_1}{D-D_2}[/TEX]
[TEX]+_1, P_2, D_1, D_2[/TEX] đã biết => Tìm được D
Thay vào (1) ta tìm được m
 
Top Bottom