[Vật Lý 8] Bài tập ôn thi Học Kỳ I

H

huenguyen2842

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em các bài tập vật lý này nha. làm câu nào cũng ok, làm hết càng tốt
Bài 1: Một người có khối lượng 60kg đứng trên nền đất mềm. Biết diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân với mặt đất là 4dm2.
a) Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng bằng hai chân. Kết quả tìm được có ý nghĩa gì?
b) Nếu mặt đất chỉ chịu được áp suất 10000Pa thì khi đi trên mặt đất người này có bị lún không?
Bài 2: Một ống thuỷ tinh dài 60 cm, người ta đổ vào ống một cột nước có mặt thoáng cách miệng ống 10cm. tính áp suất tác dụng lên đáy ống và lên một điểm cách đáy ống 30cm. biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/ m^3
Bài 3:một bao gạo nặng 50kg được đặt trên một ghế tựa nặng 4kg. biết diện tích tiếp xúc của mỗi chân ghế với sàn nhà là 20cm2. tính áp suất tác dụng lên sàn nhà? kết quả tìm được có ý nghĩa gì?
Bài 4: Một bể dạng hình hộp chữ nhật cao 1,2m chứa đầy dầu. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3
Tính áp suất của dầu lên đáy bể và lên một điểm M cách đáy bể 0,4m.
Bài 5: : Một vật hình cầu có khối lượng 0,16kg . Nhúng chìm vật vào trong bình chia độ chứa nước thì thấy mực nước tăng thêm 100cm3.Thả vật vào trong nước thì thấy 1/3 thể tích của vật chìm trong nước.
a. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3.
b. Tính trọng lượng riêng của chất làm vật.
Bài 6: Treo một vật nhỏ vào lực kế và đặt chúng vào không khí thấy lực kế chỉ 10N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng chìm hoàn toàn vào trong nước thì lực kế chỉ 5N. Tính thể tích của vật và trọng lượng riêng của nó, biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
Bài 7:Một vật có khối lượng 80N và có thể tích 10dm3 được thả vào nước có trọng lượng riêng 10000N/m3.
a. Vật nổi lên hay chìm xuống? Giải thích?
b. Tìm thể tích phần ló ra khỏi mặt nước của vật?
Bài 8: Một bình hình trụ cao 80cm, người ta đổ vào bình một cột nước cao 60cm. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3.
a. Tính áp suất tác dụng lên đáy bình.
b.Tính áp suất tác dụng lên một điểm cách đáy 20cm.
P/S: giải từng bài rõ ra luôn nha & có dấu
 
K

kienconktvn

Giúp em các bài tập vật lý này nha. làm câu nào cũng ok, làm hết càng tốt
Bài 1: Một người có khối lượng 60kg đứng trên nền đất mềm. Biết diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân với mặt đất là 4dm2.
a) Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng bằng hai chân. Kết quả tìm được có ý nghĩa gì?
b) Nếu mặt đất chỉ chịu được áp suất 10000Pa thì khi đi trên mặt đất người này có bị lún không?
Bài 2: Một ống thuỷ tinh dài 60 cm, người ta đổ vào ống một cột nước có mặt thoáng cách miệng ống 10cm. tính áp suất tác dụng lên đáy ống và lên một điểm cách đáy ống 30cm. biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/ m^3
Bài 3:một bao gạo nặng 50kg được đặt trên một ghế tựa nặng 4kg. biết diện tích tiếp xúc của mỗi chân ghế với sàn nhà là 20cm2. tính áp suất tác dụng lên sàn nhà? kết quả tìm được có ý nghĩa gì?
Bài 4: Một bể dạng hình hộp chữ nhật cao 1,2m chứa đầy dầu. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3
Tính áp suất của dầu lên đáy bể và lên một điểm M cách đáy bể 0,4m.
Bài 5: : Một vật hình cầu có khối lượng 0,16kg . Nhúng chìm vật vào trong bình chia độ chứa nước thì thấy mực nước tăng thêm 100cm3.Thả vật vào trong nước thì thấy 1/3 thể tích của vật chìm trong nước.
a. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3.
b. Tính trọng lượng riêng của chất làm vật.
Bài 6: Treo một vật nhỏ vào lực kế và đặt chúng vào không khí thấy lực kế chỉ 10N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng chìm hoàn toàn vào trong nước thì lực kế chỉ 5N. Tính thể tích của vật và trọng lượng riêng của nó, biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3.
Bài 7:Một vật có khối lượng 80N và có thể tích 10dm3 được thả vào nước có trọng lượng riêng 10000N/m3.
a. Vật nổi lên hay chìm xuống? Giải thích?
b. Tìm thể tích phần ló ra khỏi mặt nước của vật?
Bài 8: Một bình hình trụ cao 80cm, người ta đổ vào bình một cột nước cao 60cm. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3.
a. Tính áp suất tác dụng lên đáy bình.
b.Tính áp suất tác dụng lên một điểm cách đáy 20cm.
P/S: giải từng bài rõ ra luôn nha & có dấu

sao em không cố gắng giải rồi post bài giải của em lên đây để mọi người có thể giúp em hiểu rỏ hơn, chổ nào khó thì hỏi ngay chổ đó, quan trọng hơn là sau đó em sẽ không cần phải post như thế này nữa vì em có thể tự làm được nó :D cố gắng học đi em.
thân,
 
C

congtu_ho_nguyen

câu 1

a)DT 2 bàn chân tiếp xcs vs mặt đất là $8dm^2.$

Áp suất $=\dfrac{P}{S}=\dfrac{600}{0,08}=750N/m^2.$

b) không.

Câu 2

p=d.h=10000x20=20000Pa

Câu 3
DT bốn chân ghế tiếp xúc vs mặt sàn là $20x4=80cm^2.$

Áp suất $=\dfrac{540}{0,008}=6750.$

dài wa giải ko hết........

Bạn chú ý lần sau gõ latex.
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom