N
nguyenvuanhthu20
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : một bình hình trụ chứ nước , mực nước trong bình cao 15cm và có khối lượng 300g . Biết d nước=10000N\m3.Tính:
a\ Áp suất của nước lên đáy bình
b\ Tiết diện của bình hình trụ
Cấu 2 : một khối gỗ hình lập phuwong cạnh 10cm có d gỗ=7000N\m3 được thả vào nước có d nước=10000N\m3.Tính:
a\ phần chìm của khối gỗ trong nước
b\ FA của nước lên gỗ
Câu 3: Một cục nước đá có hình lập phương có cạnh 10cm,nổi trên mặt nước trong 1 bình thuỷ tinh . Phần nhô lên khỏi mặt nước cao hơn 1cm (d nước=10000N\m3)
a\Tình khối lượng riêng của nước đá
b\Nấu nước đá tan hết thành nước thì mực nước trong bình có thay đổi hay không ?
Câu 4 : Một tàu ngần đang chuyển động dưới đáy bển . Áp kế đặc ngoài vor tàu chỉ áp suất 2020.000(N\m3)một lúc sau áp kế chỉ 860.000N\m3
a. tàu đã nổi lên hay đã lặn xuống ? vì sao ?
b. tính độ sâu của tàu ở hai trường hợp trên . Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N\m3
Bữa sau mình đăng tiếp nhé !
Mọi người cùng nhau giải nhé !
a\ Áp suất của nước lên đáy bình
b\ Tiết diện của bình hình trụ
Cấu 2 : một khối gỗ hình lập phuwong cạnh 10cm có d gỗ=7000N\m3 được thả vào nước có d nước=10000N\m3.Tính:
a\ phần chìm của khối gỗ trong nước
b\ FA của nước lên gỗ
Câu 3: Một cục nước đá có hình lập phương có cạnh 10cm,nổi trên mặt nước trong 1 bình thuỷ tinh . Phần nhô lên khỏi mặt nước cao hơn 1cm (d nước=10000N\m3)
a\Tình khối lượng riêng của nước đá
b\Nấu nước đá tan hết thành nước thì mực nước trong bình có thay đổi hay không ?
Câu 4 : Một tàu ngần đang chuyển động dưới đáy bển . Áp kế đặc ngoài vor tàu chỉ áp suất 2020.000(N\m3)một lúc sau áp kế chỉ 860.000N\m3
a. tàu đã nổi lên hay đã lặn xuống ? vì sao ?
b. tính độ sâu của tàu ở hai trường hợp trên . Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N\m3
Bữa sau mình đăng tiếp nhé !
Mọi người cùng nhau giải nhé !