L
lequynh9ayt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Trộn lẫn rượu và nước người ta thu đc hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ 36độC.Tính KL của nước và KL của rượu đã trộn.Biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ 19độC và nước có Nhiệt độ 100độC,cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K,của rượu là 2500J/Kg.K
Bài 2:
Có 3 chất lỏng ko td hóa học vs nhau và đc trộn lẫn vào nhau trog 1 Nhiệt lượng kế.Chúng có KL lần lượt là m1=1kg,m2=10kg,m3=5kg,có nhiệt dung riêng lần lượt là C1=2000J/Kg.K,C2=4000J/Kg.K,C3=2000J/Kg.K và có nhiệt độ lần lượt là t1=6độC,t2=-40độC,t3=60độC
a, Hãy xđ nhiệt độ của hỗn hợp khi xảy ra cân =.
b,Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp đc nóng thêm 6độC.Biết rằng khi trao đổi nhiệt ko có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.
Bài 3:
Một thỏi nước đá có KL 200g ở -10độC
a,Tính nhiệt lượng cần cung cấp để nước đá biến thành hơi nước hoàn toàn ở 100độC.
b,Nếu bỏ thỏi nước đá trên vào 1 xô nước bằng nhôm ở 20độC.Sao khi cân = nhiệt ta thấy trong xô còn lại 1 cục nước đá có KL 50g.Tính lượng nước đã có trong xô lúc đầu biết xô có KL 100g.
Bài 4:
Có 2 bình cách nhiệt,bình t1 chứa 2kg nước ở 20độC,bình t2 chứa 4kg nước ở 60độC.Người ta rót 1 ca nước từ bình 1 vào bình 2.Khi bình 2 đã cân bằng nhiệt thì người ta lại rót 1 ca nước từ bình 2 sag bình 1 để lượng nước trong 2 bình như lúc đầu.Nhiệt độ ở bình 1 sau khi cân = là 21,95độC
a,Xđ lượng nước đã rót ở mỗi lần và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
b,Nếu tiếp tục thực hiện lần t2,tìm nhiệt độ cân = ở mỗi bình.
Bài 5:
Bếp điện có ghi 220V-800W đc nối vs hđt 220V đc dùng để đun sôi 2 lít nước ở 20độC.Biết hiệu suất của bếp H=80% và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
a,Tính TG đun sôi nước và điện năng tiêu thụ của bếp ra Kwh
b,Biết cuộn dây có đường kính d=0.2 mm,điện trở suất là (5.10^-7) Ôm mét đc quấn trên 1 lõi = sứ cách điện hình trụ tròn có đg kính d=2cm.Tính số vòng dây của bếp điện trên.
Bài 6:
Cầu chì trong mạch điện có tiết diện S=0.1mm2,ở nhiệt độ 27độ C
.Biết rằng khi đoản mạch thì cường độ dòng điện qua dây chì là I=10A.Hỏi sau bao lâu thì dây chì đứt?Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh và sự thay đổi điện trở,kích thước dây chì theo nhiệt độ,cho biết nhiệt dung riêng,điện trở suất,KL riêng,nhiệt nóng chảy và nhiệt độ nóng chảy của chì lần lượt là:C=120J/Kg.K,p=(0.22*10^-6)Ôm mét,D=11300kg/m3,t(c)=327độC, =25000J/kg
Đây là 1 số BT lí 8,mik đang có đợt kiểm tra đầu năm(lớp 10)nhưng quên hết kiến thức rồi.Các bạn khối 8-9 giúp mik nhé.Mik cần gấp.
>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
- Đã sửa -
Trộn lẫn rượu và nước người ta thu đc hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ 36độC.Tính KL của nước và KL của rượu đã trộn.Biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ 19độC và nước có Nhiệt độ 100độC,cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K,của rượu là 2500J/Kg.K
Bài 2:
Có 3 chất lỏng ko td hóa học vs nhau và đc trộn lẫn vào nhau trog 1 Nhiệt lượng kế.Chúng có KL lần lượt là m1=1kg,m2=10kg,m3=5kg,có nhiệt dung riêng lần lượt là C1=2000J/Kg.K,C2=4000J/Kg.K,C3=2000J/Kg.K và có nhiệt độ lần lượt là t1=6độC,t2=-40độC,t3=60độC
a, Hãy xđ nhiệt độ của hỗn hợp khi xảy ra cân =.
b,Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp đc nóng thêm 6độC.Biết rằng khi trao đổi nhiệt ko có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.
Bài 3:
Một thỏi nước đá có KL 200g ở -10độC
a,Tính nhiệt lượng cần cung cấp để nước đá biến thành hơi nước hoàn toàn ở 100độC.
b,Nếu bỏ thỏi nước đá trên vào 1 xô nước bằng nhôm ở 20độC.Sao khi cân = nhiệt ta thấy trong xô còn lại 1 cục nước đá có KL 50g.Tính lượng nước đã có trong xô lúc đầu biết xô có KL 100g.
Bài 4:
Có 2 bình cách nhiệt,bình t1 chứa 2kg nước ở 20độC,bình t2 chứa 4kg nước ở 60độC.Người ta rót 1 ca nước từ bình 1 vào bình 2.Khi bình 2 đã cân bằng nhiệt thì người ta lại rót 1 ca nước từ bình 2 sag bình 1 để lượng nước trong 2 bình như lúc đầu.Nhiệt độ ở bình 1 sau khi cân = là 21,95độC
a,Xđ lượng nước đã rót ở mỗi lần và nhiệt độ cân bằng ở bình 2.
b,Nếu tiếp tục thực hiện lần t2,tìm nhiệt độ cân = ở mỗi bình.
Bài 5:
Bếp điện có ghi 220V-800W đc nối vs hđt 220V đc dùng để đun sôi 2 lít nước ở 20độC.Biết hiệu suất của bếp H=80% và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
a,Tính TG đun sôi nước và điện năng tiêu thụ của bếp ra Kwh
b,Biết cuộn dây có đường kính d=0.2 mm,điện trở suất là (5.10^-7) Ôm mét đc quấn trên 1 lõi = sứ cách điện hình trụ tròn có đg kính d=2cm.Tính số vòng dây của bếp điện trên.
Bài 6:
Cầu chì trong mạch điện có tiết diện S=0.1mm2,ở nhiệt độ 27độ C
.Biết rằng khi đoản mạch thì cường độ dòng điện qua dây chì là I=10A.Hỏi sau bao lâu thì dây chì đứt?Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh và sự thay đổi điện trở,kích thước dây chì theo nhiệt độ,cho biết nhiệt dung riêng,điện trở suất,KL riêng,nhiệt nóng chảy và nhiệt độ nóng chảy của chì lần lượt là:C=120J/Kg.K,p=(0.22*10^-6)Ôm mét,D=11300kg/m3,t(c)=327độC, =25000J/kg
Đây là 1 số BT lí 8,mik đang có đợt kiểm tra đầu năm(lớp 10)nhưng quên hết kiến thức rồi.Các bạn khối 8-9 giúp mik nhé.Mik cần gấp.
>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
- Đã sửa -
Last edited by a moderator: