Vật lí [Vật lý 8] Bài tập nhiệt học

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 bình cách nhiệt ,bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở t1 = 20 độ c ,bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở t2 = 60 độ c người ta rót lượng m từ b1 sang b2 .sau khi cân bằng nhiệt người ta rót lượng nước m từ b2 sang b1 nhiệt độ cân bằng của b1 lúc đó là t11 = 22 độ c
a tính m và tính nhiệt độ cân bằng của bình 2
b nếu tiếp tục thực hiên như vậy 1 lần nữa tính tb mỗi bình
c đến lần thứ mấy thì 2 bình chênh lệch < 2độ c
( BÀI NÀY VỪA HAY MÀ LẠI VỪA ĐAU NÃO MỌI NGƯỜI THỬ SỨC NHA QUAN TRỌNG LÀ CÂU ( C) ẤY!!!)
(MÌNH CX GIỬ LỜI THÁCH THỨC BÀI NÀY VS TMOD LÍ NHA !!!!)
#thuyhuongyc Chú ý tiêu đề - Đã sửa
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
có 2 bình cách nhiệt ,bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở t1 = 20 độ c ,bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở t2 = 60 độ c người ta rót lượng m từ b1 sang b2 .sau khi cân bằng nhiệt người ta rót lượng nước m từ b2 sang b1 nhiệt độ cân bằng của b1 lúc đó là t11 = 22 độ c
a tính m và tính nhiệt độ cân bằng của bình 2
b nếu tiếp tục thực hiên như vậy 1 lần nữa tính tb mỗi bình
c đến lần thứ mấy thì 2 bình chênh lệch < 2độ c
( BÀI NÀY VỪA HAY MÀ LẠI VỪA ĐAU NÃO MỌI NGƯỜI THỬ SỨC NHA QUAN TRỌNG LÀ CÂU ( C) ẤY!!!)
(MÌNH CX GIỬ LỜI THÁCH THỨC BÀI NÀY VS TMOD LÍ NHA !!!!)
Nghe thấy thách đấu làm mk "hãi" quá bạn ơi. :v
Nếu mk ko chấp nhận thì sao? :| Chắc là người thách đấu thì bạn phải biết cách làm và đáp án rồi nhỉ? ~~
=> Mk chỉ cần nêu ra đáp án của mk thôi. =)
a, [tex]m\approx 0,1 (kg)[/tex]
Nhiệt độ cân bằng của bình 2 là: [tex]t_{cb2}\doteq 59^{\circ}C[/tex]
b, Nếu tiếp tục thực hiện 1 lần nữa thì nhiệt độ cân bằng ở mỗi bình là:
[tex]t_{cb1^{'}} \approx 23,8^{\circ}C ;t_{cb2^{'}}\approx 58,1^{\circ}C[/tex]
c, Đến lần thứ 38 thì 2 bình chênh lệch nhỏ hơn [tex]2^{\circ}C[/tex]
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
Nghe thấy thách đấu làm mk "hãi" quá bạn ơi. :v
Nếu mk ko chấp nhận thì sao? :| Chắc là người thách đấu thì bạn phải biết cách làm và đáp án rồi nhỉ? ~~
=> Mk chỉ cần nêu ra đáp án của mk thôi. =)
a, [tex]m\approx 0,1 (kg)[/tex]
Nhiệt độ cân bằng của bình 2 là: [tex]t_{cb2}\doteq 59^{\circ}C[/tex]
b, Nếu tiếp tục thực hiện 1 lần nữa thì nhiệt độ cân bằng ở mỗi bình là:
[tex]t_{cb1^{'}} \approx 23,8^{\circ}C ;t_{cb2^{'}}\approx 58,1^{\circ}C[/tex]
c, Đến lần thứ 38 thì 2 bình chênh lệch nhỏ hơn [tex]2^{\circ}C[/tex]
giải ra đàng hoàng đi chứ cái ấy thì a\bấm mấy mấy tính nó cx ra mà sai rồi nha 39 lần
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
giải ra đàng hoàng đi chứ cái ấy thì a\bấm mấy mấy tính nó cx ra mà sai rồi nha 39 lần
Bạn xem lại đi.
Mk tính trên công thức ra 38 lần. Mk nghĩ ko cần giải ra đàng hoàng thì chẳng phải bạn thách đấu bọn mk nghĩa là bạn phải biết cách làm đúng k?
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
nếu 28 lần nó ko < 2 mà phải 39 lần cái này chắc chỉ làm bài này thì chị cx phải bt chứ

giải câu c ra xem nào nếu chị tin rằng chị đúng
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
em bt nhưng em chỉ xem chị làm ntn thôi ( hay là chị chỉ bấm mấy là xong )( bấm máy mà ko bt làm cx có thể ra bài này)
#thuyhuongyc =.=" Chị bảo chị ngồi trc laptop đã 4 tiếng chứ ko phải ngồi ấn máy tính cầm tay để tìm đáp án nha. Xin em đính chính lại.
 
Top Bottom