Vật lí VẬT LÝ 8 bài tập nhiệt học

Tuấn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
3
0
11
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ 1 lượng chất lỏng vào 40g nước ở nhiệt độ 100°C.Khi có cân bằng nhiệt, thì nhiệt độ của hỗn hợp là 40°C,khối lượng của hỗn hợp là 160g .tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng?. Biết nhiệt độ ban đầu của nó là 25°C,nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
Thanks!
 

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
27
Nhiệt lượng chất lỏng thu vào là: Q1=0,04.c.(40-25)
Nhiệt lượng nước tỏa ra là: Q2=0,12.4200.(100-40)
Khi cân bằng nhiệt thì:
Q1=Q2
=> c
 

Vũ Bạch Kim

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
64
7
36
22
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có:
Qthu=Qtoar
<=>[tex]m_{l}.c_{l}\left ( 40-25 \right )=m_{nc}.c_{nc}\left ( 100-40 \right )[/tex]
<=>[tex]0,16.c_{l}\left ( 40-25 \right )=0,04.4200\left ( 100-40 \right )[/tex]
<=>2,4.c_{l}=10080
<=>c_{l}=4200 J/kg.K
Vậy nhiệt dung riêng của chất lỏng là 4200J/kg.K
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Đổ 1 lượng chất lỏng vào 40g nước ở nhiệt độ 100°C.Khi có cân bằng nhiệt, thì nhiệt độ của hỗn hợp là 40°C,khối lượng của hỗn hợp là 160g .tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng?. Biết nhiệt độ ban đầu của nó là 25°C,nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
Thanks!
theo phương cân bằng nhiệt ta có
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}\Leftrightarrow 0,04.4200.(100-40)=0,16.C.(40-25)\Rightarrow C=4200J/kg.K[/tex]
 
Top Bottom