Vật lí [Vật lý 8] Bài tập nhiệt học

D

duongdz872002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1:Một vật có nhiệt độ ban đầu là t1=20 độ C khi nhận nhiệt lượng Q thì nhiệt độ của vật tăng lên 32 độ C.Nếu ban đầu vật ấy nhận nhiệt lượng 2Q thì nhiệt độ của vật tăng lên bao nhiêu?
C2:Một người thả 300g chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 250g nước ở nhiệt độ 58.5 độ C làm cho nước nóng lên tới 60 độ C.Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài.Hãy tính:
a,Nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt
b,Nhiệt lượng nước đã thu vào
c,Nhiệt dung riêng của chì
C3:Một thỏi thép nặng 12kg đang có nhiệt độ 20 độ C.Biết nhiệt dung riêng của thép là 460J/Kg.K.Nếu khối thép này nhận thêm một nhiệt lượng 44 160J THÌ NHIỆT ĐỘ của nó tăng lên là bao nhiêu
C4:Một ấm nhôm có khối lượng 360g chứa 1,2l nước.Biết nhiệt độ ban đầu của ấm và nước là 24 độ C.Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/KG.K,của nước là 4200J/kg.K.Hãy tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong ấm
 
A

anthoong

C4: $m_{1} = 360g = 0,36 kg, m_{2} = 1,2 kg, t_{1} = 24^{0}C, t_{2} = 100^{0}C$
$C_{1} = 880J/kg.K, C_{2} = 4 200 J/kg.K.$
Nhiệt lượng ấm nhôm thu vào để nóng đến $100^{0}C$ là:
$Q_{1} = m_{1}.C_{1} = 0,36. 880. (100 – 24) = 24 076,8 (J)$
Nhiệt lượng nước thu vào để nóng đến $100^{0}C$ là:
$Q_{2} = m_{2}.C_{2} = 1,2. 4 200. (100 – 24) = 383 040 (J)$
\Rightarrow Nhiệt lượng tổng cộng là: $Q = Q_{1} + Q_{2} = 24 076,8 + 383 040 = 407 116,8 (J). $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom