Vật lí [Vật lý 8] Bài tập nhiệt học

V

vuvanle2014

D

duc_2605

dùng 1 bếp dầu hỏa để đun sôi 2 lít nước từ 15 đô thị mất 10 phút. hỏi mỗi phút phải dùng bao nhiêu dầu hỏa? biết rằng chỉ có 40 phần trăm nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước
_____________________________________________
Nhiệt lượng mà 2l nước hay 2 kg nước thu vào để tăng từ 15 độ C lên nhiệt độ sôi là:
$Q = 4200.2.(100-15) = 714000 (J)$
Với hiệu suất là 40%, thì nhiệt lượng mà dầu hỏa phải tỏa ra là:
$Q' = \dfrac{Q}{0,4} = 1785000 (J)$
Khối lượng dầu hỏa phải dùng trong 1 phút là:
$m = \dfrac{Q'}{q.t} = \dfrac{1785000}{44.10^6.10} = \frac{357}{88000} (kg) = \frac{357}{88} (g) \approx 4,07 (g)$
=> m $\approx$ 4,07 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom