[Vật Lý 8] Bài tập nhiệt học

D

dinhthimai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt , bình 1 chứa 10 kg nước ở nhiệt độ 60độ c , bình hai chứa 2 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C , người ta rót một lượng nước ở bình một sang bình 2. khi có cân bằng lại rót lượng nước như cũ từ bình hai sang bình một. Khi đó nhiệt độ bình một là 58 độ C:
a. Tình khối lượng nước đã rót và nhiệt độ bình 2
b. Tiếp tục làm như vậy nhiều lần , tìm nhiệt độ mỗi bình.

[Vật lý + lớp] Tiêu đề
Không sử dụng các kỳ help me , hay giup2 mình với nha bạn
Thân Mod : lovelycat_handoi95




Chú ý : Tiêu đề bài viết phải rõ ràng, có thể không cần [Vật lí 8]

Nghiêm cấm đặt tiêu đề giúp cứu

Tái phạm sẽ xóa bài

Thân
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Xét ở bình 2:

nhiệt lượng thu vào

Q1=4200.2.(t220)Q_1 = 4200.2.(t_2 - 20)

Nhiệt lượng tỏa ra m(kg) nc rót sang:

Q2=4200.m(60t2Q_2 = 4200.m(60 - t_2

AD PTCBN:

-> 2t240=m(60t2)2t_2 - 40 = m(60-t_2)

Xét ở bình 1:

Nhiệt lượng tỏa ra để hạ nhiệt độ:

Q3=4200.2(10m)Q_3 = 4200.2(10 -m)

Nhiệt lượng thu vào m(kg) nước từ bình 2 rót sang

Q4=4200.m.(58t2)Q_4 = 4200.m.(58 - t_2)

AD PTCBN:

-> 2(10m)=m(58t2)2(10 - m) = m(58 - t_2)

Lập hệ có ẩn m và t2:

{2t240=m(60t2)2(10m)=m(58t2)\left\{\begin{matrix}2t_2 - 40 = m(60-t_2)\\ 2(10 - m) = m(58 - t_2) \end{matrix}\right.
b.

Nếu làm tương tự nhiều lần -> nhiệt độ cuối cùng của mỗi bình gần bằng nhau = nđộ hỗn hợp khi đổ 2 bình vào nhau

$Q_{tỏa} = 10.4200.(60-t)$

Qthu=2.4200.(t20)Q_{thu} = 2.4200.(t - 20)

ADPTCBN:

5(60t)=t205(60-t)=t - 20

Giải t nhé :)


 
Top Bottom