[Vật Lý 8] Bài tập nhiệt học

D

danghuy8a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 400g nước đá vào 1kg nước ở 50C. Khi có cân bằng nhiệt, khối lượng nước đá tăng thêm 10g. Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá. Biết nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là 4200J/kg.K và 2100J/kg.K; Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.105J/kg
Chú Ý: [Vật Lý + tên lớp ] tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Hình như bài bạn có chút vấn đề

+ Nhiệt dung riêng của nước đá ngta thường lấy 2100

+ thiếu nhiệt nóng chảy của nước đá

Nhiệt lượng cần để 1kg nước hạ nhiệt từ 5-> 0 độ:

$Q_1 = m_2c_2\Delta{t} = 1.4200.5 = 21000 (J)$

Nhiệt lượng cần để 10g nước ở 0 độ đông đặc hoàn toàn :

$Q_2 = m.\lambda = 0,01.3,4.10^5 = 3400 (J)$

Nhiệt lượng tỏa ra của nước ở $5^oC$ :

$Q_{tỏa} = Q_1 + Q_2 = 24400 (J)$

Nhiệt lượng thu vào của nước đá tăng từ $t^oC -> 0^oC$:

$Q_{thu} = m_1c_1.\Delta{t} = 0,4.2100.(-t) = -840t$

PTCBN:

$Q_{tỏa} = Q_{thu}$

từ đây tính đc t=-29 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom