[ Vật lý 8] Bài tập nhiệt học

S

son12qh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Người ta dùng 15kg củi khô có thể đun sôi 12 lít nước từ 24 độ C. tính hiệu suất của bếp . Biết rằng năng suất toả nhiệt của củi khô là 10^7 J/kg nhiệt dung riêng của nước là 4200
bài 2: ng ta dùng 5,6kg củi khô để đun sôi 85 lít nước từ 15 độ C . biết hiệu suất của bếp là 25% hỏi nước có thể sôi đc k cho năng suất toả nhiệt của củi khô và nhiệt dung riêng của nước như bài trên
Các bác giải giùm em với em sẽ cảm ơn và hậu tạ



>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Bai1
Tổng nhiệt cần đốt Q : 10^7 . 15
Tổng nhiệt cung cho nước : Q1 = 12.4200.(100-24)
H= Q1/Q = 0,025 = 2,5%?

Bài 2:
Tổng nhiệt cung từ củi:( thực tế 25%) Q= 5.6 x 10^7 .25%=1,4.10^7
Tổng nhiệt cung cho nuớc: Q=85.4200.(100-25)= 26775000 = 2,6.10^7
=> Không đủ
 
Top Bottom