Vật lí [vật lý 8] Bài tập nhiệt học cơ bản

duong069

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2017
9
4
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả một thỏi đồng nặng 0,6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0,35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ? Biết nhiệt dung riêng của đồng la 380J/kg.K và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
#Chú ý tiêu đề bài viết. @thuyhuongyc đã sửa.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta thả một thỏi đồng nặng 0,6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0,35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ? Biết nhiệt dung riêng của đồng la 380J/kg.K và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
bạn dùng ptcbn
Q tỏa =Q thu
=> mđ.cđ.(tđ-tcb) = mn.cn.(tcb-tn)
thay số => pt 1 ẩn giải pt là ra
 
  • Like
Reactions: duong069

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Người ta thả một thỏi đồng nặng 0,6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0,35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ? Biết nhiệt dung riêng của đồng la 380J/kg.K và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
+Gọi nhiệt đọ khi có cân bằng nhiệt là t
+Ta có phương trình cân bằng nhiệt.
Q thu = Q tỏa
<=> 0,35. 4200.(t-20)=0,6.380.(85-t)
~> Bạn giải pt tìm ra t
Chúc bạn học tốt! :D
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đề này hả Người ta thả một thỏi đồng nặng 0,6 kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0,35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Hãy xác định nhiệt độ khi có cân ân bằng nhiệt
*biết: C nước = 4200J/kg.K; C đồng = 380J/kg.k

bai nay ap dung phuong trinh can bang nhiet do ban:
Tom tat;
m1:600g = 0,6 kg
t1 :85 doC
c1 :380 J/kg.k
m2:0,35kg
t2 :20doC
c2 :4200J/kg.k
t=?

giai
Ap dung ptrinh can bang nhiet ta co:
Q1=Q2
=> m1.(t1-t) . c1 = m2.(t-t2).c2
=> 0,6.(85-t) .380 = 0.35 .(t-20) .4200
=> 19380 - 228t = 1470t - 29400
=> 19380+29400 = 1470t+ 228t
=> 48780 = 1698t
=> 48780: 1698 = t
=> t = 28.72( do C)
 
Top Bottom