[Vật lý 8] Bài tập nhiệt cần hướng dẫn

S

samiuvatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bỏ 1 quả cầu đồng thau có KL 1kg đc nung nóng đến 100*C vào trong thùng sắt có KL 500g đựng 2kg nc ở 20*c. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường. a) Tìm nhiệt độ cuối cùng của nc. Biết NRD của đồng thau, sắt, nc lần lượt là C1=0,38.10mũ3 j/kg độ; c2= 0,46.10mũ3 j/kg độ; c3= 4,2.10mũ3 j/kg độ. b) Tìm nhiệt lượng cần thiết để đun nc từ nhiệt độ câu a(có cả quả cầu)đến 50*c.
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

nhiệt lượng mà quả cầu tỏa ra là
$Q_1=m_1.c_1.(t_1-t)=1.380.(100-t)=38000-380t$
nhiệt lượng mà sắt và nước thu vào là
$Q_2=(m_2.c_2+m_3.c_3)(t-20)=(0,5.460+2.4200)(t-20)=8630t-172600$
ta có $Q_1=Q_2$
=>38000-380t=8630t-172600
=> $t=23^oC$
b.nhiệt lượng cần cung cấp
$Q=m_3.c_3.(t'-t)=2.4200.(50-23)=226800J$

@};-@};-@};-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom