[Vật lý 8] Bài tập nâng cao

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimét. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m31000kg/m^3.

2. Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 13\frac{1}{3} thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 14\frac{1}{4} thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm31g/cm^3.

Mình post 2 bài này trước mấy bạn giải giúp mình nha, bữa nào có bài khó mình lại post lên tiếp.
 
N

nhoxken_cucumber

bài 2 trước nha :
Ta có :
P=FA1=>P=V4dn(1)P = F_{A1} \\=> P = \frac{V}{4}d_n (1)
P=FA2=>P=V3dd(2)P = F_{A2} \\=> P = \frac{V}{3}d_d (2)

(1) = (2)
V4dn=V3dd=>dn4=dd3=>dd=3dn4=3.14=0,75g/cm3\frac{V}{4}d_n = \frac{V}{3}d_d \\ => \frac{d_n}{4} = \frac{d_d}{3} \\ => d_d = \frac{3d_n}{4} = \frac{3.1}{4} = 0,75 g/cm^3
Đề fãi là nổi trong nước là 1/4 chứ nhỉ :S
 
H

hyhoha1

hi câu 1 nha (anhkhoong rõ lắm nhưng có thể làm như sau ta lấy cốc con (đổ ít chất lỏng cần đo vào) thả vào trong bình đầy nước nước trong bình tràn ra đem đo lấy khối lượng nước tràn ra đó chính là khối lường của cốc nhỏ và cái chất lỏng nha vậy làm sao để biết khối lượng cốc thì ta làm tương tự với cóc không có gì nha lấy khới lượng tổng trừ đi khối luông cốc ta có khối lượng chất lỏng bây giờ chia cho thể tích là xong
thể tích thì đễ oy thì em lăn cái cốc trên thước thì dược đường kính ,rính ra diện tích ,tính dược thể tích oy nha (mỏi quá nhớ cảm ơn anh đấy)
 
Top Bottom