[vật lý 8]bài tập nâng cao lý 8 nè !!!!!!!!!!mấy bài này hơi khó giúp mình với nhen

H

hohungho

B

bibinamiukey123

bài: Một người đi xe đạp từ a với vân tốc 12km/h .CÁch đó 10km. Một người đi bộ với vận tốc 4km/h.Họ đi cùng chiều với nhau nên gặp nhau tại c>tìm thời điểm và vị trí họ gặp nhau

Tóm tắt :

[TEX]v_1 = 12km/h[/TEX]
[TEX]v_2 = 4km/h[/TEX]
[TEX]S = 10 km[/TEX]

Hỏi

[TEX]t_g = ?[/TEX]
[TEX]S_g =?[/TEX]

Giải :

Do hai người đi cùng chiều nhau cho nên vận tốc tương đối giữa hai người là :

[TEX]v = v_1 - v_2 = 12 - 4 = 8 km/h[/TEX]

Thời gian đi để họ gặp nhau là:

[TEX]t_g = \frac{S}{v} = \frac{10}{8} = 1,25 h[/TEX]

Khoảng cách từ điểm gặp đến A là :

[TEX]S_g = v_1. t_g = 12. 1,25 = [/TEX] Tự tính nhé.


>> Chú ý : Đây không phải là bài tập nâng cao lý 8. Bạn cần học và đọc sách giáo khoa nhiều hơn. Bài toàn này không khó, do đó bạn cần suy nghĩ trước khi đưa ra để hỏi. Hoặc nếu kiến thức bạn không vững phần nào, có thể lên hỏi thêm, các mod sẽ giúp đỡ bạn. Đừng quá ỷ lại vào người khác nhé :D

Còn nữa, bạn đọc nội quy trước khi post bài chưa. Nếu chưa thì đọc đi nhé. :)>-

+ Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

+ Chủ đề phải tuân theo cú pháp : [ Vật lý + lớp ] + [ tên chủ đề ]
Mod lý 8 xử lý trường hợp này đi. Nhớ ghi rõ ràng đấy !

Chúc bạn học tốt !

 
H

hohungho

[vật lý 8]

bài 1: một động tử đi từ A đến B vận tốc ban đầu 32m/s.Biết cứ sau mỗi giây vân tốc lại giảm đi một nửa.Hỏi bâu lâu thì đến B bít AB= 60km
 
S

snowie.winter

Thời gian chuyển động, vận tốc và quãng đường đi được của động tử có thể biểu diễn bởi bảng sau:
Giây thứ 1 2 3 4 5 6
Vận tốc (m/s) 32 16 8 4 2 1
Quãng đường (m) 32 48 56 60 62 63
Căn cứ vào bảng trên ta thấy: Sau 4s động tử đi được 60m và đến được điểm B.:D
 
Top Bottom