[ Vật lý 8] Bài tập làm thêm

F

friendship99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Một hồ có dạng hình hộp chữ nhật, ziện tích đáy lak 2mx3m. tính áp suất nước lên đáy hồ nếu hồ chứa nước có chiều cao chưa tới 1.5m. biết khối lượng riêng của nước lak 100kg/m^3 (mét khối)
2>một bức tường dài 10m, dày 22cm được xây trên 1 nền đất chiệu được áp suất tối đa lak 100000 N/m^2 ( mét vuông) tính chiều cao tối đa của tường bik rằng trọng lượng riêng TB của gạch vữa lak d=12500 N/ m^3 (mét khối)
3> 1 người nặng 50kg đi trên tuyết, tuyết chịu đc áp lực tối đa lak 10000 N/m^2 (mét vuông)
a. Người này có bị lúnvaof tuyết ko? biết ziện tích bàn chân lak 2 dm^2
b. Để di chuyển đc trên tuyết dày trượt phải có Diện tích tối thiểu lak bao nhiu?


>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Bài 1:
Vì $P=10m \leftrightarrow P=1000 (N/m^3)$
Áp suất nước lên đáy hồ là: $ADCT: d.h=1000.1,5=1500(N/m^2)$
....................$Đ/s: 1500N/m^2$
Bài 2: 22cm=0,22m
Diện tích bức tường là: $10.0,22=2,2 (m^2)$
Trọng lượng của bức tường là:$ADCT: p=\frac{F}{s} \leftrightarrow F=p.s=100000.2,2=220000(N)$
Thể tích bức tường là:$ADCT: d=\frac{P}{V}\leftrightarrow V=\frac{P}{d}=\frac{220000}{12500}=17,6(m^3)$
$\rightarrow$ Chiều cao của bức tường là: $\frac{17,6}{2,2}=8m$
...............$Đ/S: 8m$

Bài 3: $m=50kg \leftrightarrow P=500N$
a) Mình không biết là có phải đề thiếu không, vì đề không cho diện tích giày trượt thì không tính áp suất được
b) Diện tích tốt thiểu của giày trượt là:
$ADCT: p=\frac{F}{s} \leftrightarrow s=\frac{F}{p}=\frac{500}{10000}=0,05 m^2$
 
Top Bottom