Vật lí [Vật lý 8] Bài tập khó

G

gaconkudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ thống ròng rọc như hình bên, AB là một thanh đồng chất có m=2kg đang ở trạng thái cân bằng. Ròng rọc có khối lượng 0,5kg. Biết đầu A được gắn vào 1 bản lề, mb=5,5 kg, mc=10kg và AC=20cm. Tìm độ dài của thanh AB
( Trong hình dưới có ký hiệu Fc' các bạn coi như không có nha )
 

Attachments

  • Photo-0020.jpg
    Photo-0020.jpg
    49 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Cho hệ thống ròng rọc như hình bên, AB là một thanh đồng chất có m=2kg đang ở trạng thái cân bằng. Ròng rọc có khối lượng 0,5kg. Biết đầu A được gắn vào 1 bản lề, mb=5,5 kg, mc=10kg và AC=20cm. Tìm độ dài của thanh AB
( Trong hình dưới có ký hiệu Fc' các bạn coi như không có nha )

Bài này áp dụng quy tắc đòn bẩy em ạ (quy tắc momen lực)

Một điểm cần lưu ý nữa là khi dùng ròng rọc động thì lực sẽ giảm một nửa.

Căn cứ vào đó có thể giải được bài này.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
lớp 8 chưa học đâu anh
Chào bạn,có phải bạn cần hỗ trợ bài trên không? :D Bài viết đó đã đăng khá lâu r và các tv tham gia thảo luận trong bài viết này đã không hoạt động nữa. Nếu bạn cần giải đáp, trao đổi gì thì liên hệ mk nhé! ^^
 
Top Bottom