[vật lý 8] bài tập khó

L

linhnho9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ một điểm A trên sông. Cùng một lúc quả bóng trôi theo dòng nước còn nhà thể thao bơi ngược dòng. Sau 10 phút nhà thể thao bơi ngược lại và đuổi kịp quả bóng dưới mot cái cầu cách A 10m. Coi sức bơi cua nhà thể thao không thay đổi trong quá trình bơi và nướ chảy đều. Tim tốc độ dòng chảy của nước sông.
giup nhanh ho mink vs,mink đang cân gap thanks nhiu:):)[-O<
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


gọi v (m/s) là vận tốc nhà thể thao bơi, k là vận tốc chảy nước
sau 10 phút anh bơi được
x=600*(v-k) (m)
quãng đường mà anh bơi đến khi gặp quả bóng là
x''=x + 10=600(v-k) + 10
thời gian t=600 + $\dfrac{600(v-k) + 10}{v+k}$
quãng đường quả bóng đến cầu
x'''=x' + 10=600k + 10
thời gian t'=$\dfrac{10}{k}$
t=t' sẽ ra phương trình bậc hai và giải k theo v
bạn xem lại đề bài có thiếu chỗ nào không
 
Top Bottom