[vật lý 8] bài tập khó

T

tiendat3456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một ô tô đi nửa quãng đường đầu với V=54 km/h,nửa quãng đường còn lại với V=20 m/s. tính Vtb của ô tô trên cả quãng đường đi?
Bài 2
1 vận động viên chạy 100m hết 9,78s
Đây là chuyển động đều hay không đều
Tính Vtb ra m/s;km/h
Bài 3
Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s.quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5 h
Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường?
đặt tiêu đề theo mẫu [môn + lớp] tiêu đề nhắc nhở 1 lần
thân!
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

Bài 1
Một ô tô đi nửa quãng đường đầu với V=54 km/h,nửa quãng đường còn lại với V=20 m/s. tính Vtb của ô tô trên cả quãng đường đi?
Bài 2
1 vận động viên chạy 100m hết 9,78s
Đây là chuyển động đều hay không đều
Tính Vtb ra m/s;km/h
Bài 3
Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s.quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5 h
Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường?]

Mấy bài này mà khó gì, tại bạn có vẻ biếng học! đúng không?
Đây chỉ là những bài toán quen thuộc mà thôi.
Chỉ cần nhớ rằng vân tốc trung bình = tổng quãng đường đã đi: tổng thời gian đã đi
Bài 1: Gọi quãng đường đã đi là s; nửa quãng đường là s:2
20m/s = 20 x 3,6 = 72 km/h
Thời gian đi nửa qd đầu: t1 = s:2/54 = s/108
Thời gian đi nửa qđ sau; t2 = s:2/72 = s/144
Do đó vân tốc trung bình suốt cả quãng đường:
s: (s/108 +s/144) = s:[s(1/108 + 1/144)] = 432/7= 61,71km/h
Bài 2; chuyển động không đều. Vận tốc chạy thay đổi khi khởi động khác khi chạy kết thúc.
bài 3: 2m/s = 2 x 3,6 = 7 km/h
thời gian đi quãng đường đầu: 3:7 = 3/7 h
tổng quang đường đã đi: 3 + 1,95 =4,95 km
tổng thời gian đã đi: 3/7 + 1/2 = 13/14 h
vttb: 4,95:13/14 = 5,33 km/h
 
Top Bottom