[vật lý 8]bài tập hay

H

haidang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc xe phải di chuyển từ A đến B trong 1 thời gian qui định là t.Nếu xe đi với v1= 48km/h thì sẽ đến sớm hơn 18 phút so với t.Nếu xe đi với v2= 12km/h thì sẽ đến muộn hơn 27 phút so với t.
a) tìm đọ dài đoạn đường AB và tgian qui định t
b) cho C thuộc AB. để đi dung tgian t thi đoạn AC xe đi với v1 còn đoạn BC xe đi với v2. tìm độ dài đoạn AC
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Ans

một chiếc xe phải di chuyển từ A đến B trong 1 thời gian qui định là t.Nếu xe đi với v1= 48km/h thì sẽ đến sớm hơn 18 phút so với t.Nếu xe đi với v2= 12km/h thì sẽ đến muộn hơn 27 phút so với t.
a) tìm đọ dài đoạn đường AB và tgian qui định t
b) cho C thuộc AB. để đi dung tgian t thi đoạn AC xe đi với v1 còn đoạn BC xe đi với v2. tìm độ dài đoạn AC

a) theo đề, ta có pt:

48.( t - 0,3 ) = 12. ( t+ 0,45)

giải pt trên, ta tìm được: t = 0,55 (h)
=> q/đ AB là : 48.(0,55 - 0,3)= 12 (km)

b) gọi S' là độ dài đoạn đường AC
=> độ dài đoạn đường BC là 12 - S'
t/g xe đi hết đoạn đường AC :[TEX] t_1 = \frac{S'}{48}[/TEX]
t/g xe đi hết đoạn đường BC là: [TEX]t_2 =\frac{12 - S'}{12}[/TEX]

tổng t/g 2 xe đi hết đoạn đường Ab là :
[TEX]t_1 + t_2 = \frac{S'}{48} + \frac{12 - S'}{12} = 0,55 [/TEX]

giải pt trên, tìm được : S' = 7,2 (km)

vậy điểm C phải cách đầu A 1 khoảng bằng 7,2 km thì xe đến b đúng t/g qui đinh

p/s: sr, haidang96, nhầm :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

uh, đúng rồi, bằng 7,2 km. hic, ghi pt thì đúng, giải pt thì sai. sr em nhiều :D, hic, ngại quá :D
 
Top Bottom