vật lý 8: bài tập của bài 5

N

ngocsang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lực có cường độ lần lượt là F1=20N, F2=50N, F3=70N cùng tác dụng vào một vật đang đứng yên. Hỏi các lực đó phải có phương chiều như thế nào với nhau để vật vẫn đứng yên?

P/S: nghe cô giáo nói liên quan gì đó tới hợp lực nhưng tớ ko biết... mong các bạn giúp mình giải bài này
 
G

galaxy98adt

Ba lực có cường độ lần lượt là F1=20N, F2=50N, F3=70N cùng tác dụng vào một vật đang đứng yên. Hỏi các lực đó phải có phương chiều như thế nào với nhau để vật vẫn đứng yên?
Ta dựa theo định luật I Newton: Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều.
Vì thế, với yêu cầu của đề bài, ta cần đặt lực F1F_1, F2F_2F3F_3 cùng phương với nhau. Ngoài ra, F1F_1F2F_2 phải cùng chiều với nhau và ngược chiều với lực F3F_3.
 
T

thangvegeta1604

Hợp lực của 2 lực cùng phương, cùng chiều có độ lớn bằng tổng cường độ 2 lực.
Ta thấy F1+F2=F3F_1+F_2=F_3.
Do đó lực F1,F2F_1, F_2 cùng phương, cùng chiều và cùng phương, ngược chiều với F3F_3.
 
Top Bottom