[vật lý 8] bài tập công suất

S

shippou12345

Mình mong nó sẽ giúp ích cho bạn

Cảm ơn bạn đã đưa ra một câu hỏi rất hay.
Theo mình muốn giải bài này thì chúng ta cần phải có thêm một yếu tố đó là: d nước = 10000 N/m3.

1h=3600s
Lực cần để máy bơm đưa nước lên 5.5 m trong 1s là: F = A:s = 7500:5.5 = 1363,64 (N)
Vì nước được máy bơm đưa lên cao nên nước chịu tác dụng của hai lực cân bằng hay:F=P
Thể tích nước bơm được trong 1h là : d nước = P:V
\Rightarrow V = P:d*3600
=1363,64:10000*3600
=490.9104 m3
:khi (13)::khi (13)::khi (13):
 
B

bichou_nt

[vật lý 8]bài 15

Cảm ơn bạn đã đưa ra một câu hỏi rất hay.
Theo mình muốn giải bài này thì chúng ta cần phải có thêm một yếu tố đó là: d nước = 10000 N/m3.

1h=3600s
Lực cần để máy bơm đưa nước lên 5.5 m trong 1s là: F = A:s = 7500:5.5 = 1363,64 (N)
Vì nước được máy bơm đưa lên cao nên nước chịu tác dụng của hai lực cân bằng hay:F=P
Thể tích nước bơm được trong 1h là : d nước = P:V
\Rightarrow V = P:d*3600
=1363,64:10000*3600
=490.9104 m3
:khi (13)::khi (13)::khi (13):
cảm ơn bạn nhiều! đây không phải câu của mình đâu mà mình làm bài ktra trên diễn đàn mà ko biết làm ấy. thanks!!
 
Top Bottom