[Vật lý 8]Bài tập công suất

4

40phamkinhvy

1)Máy bơm nước lên cao 5.5m trong mỗi giây máy sinh công 7500 J.Tính V nước máy bơm chuyển dc lên độ cao đó khi máy hoạt động liên tục trong 1 h;)

Giải
Để bơm được nước thì lực đẩy của máy bơm phải = P nước
\RightarrowTrọng lượng của nước được bơm lên trong 1s là
A=F.s=P.s\RightarrowP=[TEX]\frac{A}{s}[/TEX]
P=[TEX]\frac{7500}{5.5}[/TEX]=1363,64 (N)
\RightarrowP nước được bơm lên trong 1h là :
P=P.3600=1363,64 .3600=4909090,1N
\RightarrowV nước được bơm trong 1h là
d=[TEX]\frac{P}{V}[/TEX]\RightarrowV=[TEX]\frac{P}{d}[/TEX]
\RightarrowV=[TEX]\frac{4909090,1}{10000}[/TEX]=490,1 m*3
 
D

diep_2802

;)) Tiếp một bài về công suất nữa nhé ;)
2)Một cái máy khi hoạt động với công suất =1500 W thì nâng dc vật nặng 60kg lên cao 12m trong 30s
a)Tính A mà máy thực hiện trong thời gian nâng vật
b)Tính H
 
L

...love...love

;)) Tiếp một bài về công suất nữa nhé ;)
2)Một cái máy khi hoạt động với công suất =1500 W thì nâng dc vật nặng 60kg lên cao 12m trong 30s
a)Tính A mà máy thực hiện trong thời gian nâng vật
b)Tính H

Giải:
a) Ta có : P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]\Rightarrow A=P.t=1500.30=45000 J
b) Ta có : P=10m=10.60=600 N
Công có ích : A'=P.s=600.30=18000 J
Hiệu suất: H=[TEX]\frac{A'}{A}[/TEX].100%=[TEX]\frac{18000}{45000}[/TEX].100=40%

Có thắc mắc thì mình sẵn lòng giải đáp
 
D

diep_2802

Bạn ơi bài trên bạn làm sai rồi
giải bài này nhé:
-Công mà máy thực hiện trong thời gian năng vật là:
A=F.s=P.s=600 x 12 = 7200
-Để đưa dc vậy lên cao 12 m thì t/d 7200 J.Mà công suất hoạt động của máy 1500w thực hiện trong 30s
vậy Công toàn phần là:
A=P.t=1500 x 30 =45000J
Vật hiệu suất máy thực hiện là
H=(A1/A2) x 100=7200/45000 x 100 =16%
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

Bạn ơi bài trên bạn làm sai rồi
giải bài này nhé:
-Công mà máy thực hiện trong thời gian năng vật là:
A=F.s=P.s=600 x 12 = 7200
-Để đưa dc vậy lên cao 12 m thì t/d 7200 J.Mà công suất hoạt động của máy 1500Ư thực hiện trong 30s
vậy Công toàn phần là:
A=P.t=1500 x 30 =45000J
Vật hiệu suất máy thực hiện là
H=(A1/A2) x 100=7200/45000 x 100 =16%

=))@-) Nhìn là biết bạn sai chứ mình đúng hoàn toàn .Bạn xem lại đi chứ,mình khẳng định bạn sai.
 
D

diep_2802

Giải:
a) Ta có : P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]\Rightarrow A=P.t=1500.30=45000 J
b) Ta có : P=10m=10.60=600 N
Công có ích : A'=P.s=600.30=18000 J
Hiệu suất: H=[TEX]\frac{A'}{A}[/TEX].100%=[TEX]\frac{18000}{45000}[/TEX].100=40%

Có thắc mắc thì mình sẵn lòng giải đáp
Bạn sai ở đây này bạn A'=P.s=600.30=18000 J 30s chứ có phải 30 m đâu bạn :) 12 m cơ mà ;)
 
L

...love...love

Bạn ơi bài trên bạn làm sai rồi
giải bài này nhé:
-Công mà máy thực hiện trong thời gian năng vật là:
A=F.s=P.s=600 x 12 = 7200
-Để đưa dc vậy lên cao 12 m thì t/d 7200 J.Mà công suất hoạt động của máy 1500w thực hiện trong 30s
vậy Công toàn phần là:
A=P.t=1500 x 30 =45000J
Vật hiệu suất máy thực hiện là
H=(A1/A2) x 100=7200/45000 x 100 =16%

Cái công thức chữ đỏ mình tô đó là công thức tính công cớ nhưng trong trường hợp này thì dùng công thức công suất.Vì từ đầu sai nên cuối bạn cũng sai.Đọc xong bạn xoá nhé kẻo bị....
 
4

40phamkinhvy

;)) Tiếp một bài về công suất nữa nhé ;)
2)Một cái máy khi hoạt động với công suất =1500 W thì nâng dc vật nặng 60kg lên cao 12m trong 30s
a)Tính A mà máy thực hiện trong thời gian nâng vật
b)Tính H

Bạn ơi bài trên bạn làm sai rồi
giải bài này nhé:
-Công mà máy thực hiện trong thời gian năng vật là:
A=F.s=P.s=600 x 12 = 7200
-Để đưa dc vậy lên cao 12 m thì t/d 7200 J.Mà công suất hoạt động của máy 1500w thực hiện trong 30s
vậy Công toàn phần là:
A=P.t=1500 x 30 =45000J
Vật hiệu suất máy thực hiện là
H=(A1/A2) x 100=7200/45000 x 100 =16%


Bài Diệp làm đúng rồi


Giải:
a) Ta có : P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]\Rightarrow A=P.t=1500.30=45000 J
b) Ta có : P=10m=10.60=600 N
Công có ích : A'=P.s=600.30=18000 J
Hiệu suất: H=[TEX]\frac{A'}{A}[/TEX].100%=[TEX]\frac{18000}{45000}[/TEX].100=40%

Có thắc mắc thì mình sẵn lòng giải đáp

bài của ...love...love bạn nhầm ở công thức A'=P.s - Ở đây s là quãng đường chứ không phải là giây
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

Mình nghĩ là mình ko sai nhưng mình thắc mắc bạn ỏ chỗ rõ ràng bạn ghi Công có ích : A'=P.s=600.30=18000 J Nhưng thực chất thì 30 giây chứ ko phải km chỗ này thì bạn sai nhưng bạn ko thừa bạn mà bảo
Sau này bạn sẽ hiểu,bạn cứ hỏi đi,xem au nói khác mình thì bảo họ vào đây.
MÌnh ko hiểu bạn có ý gì nhưng bây giờ bạn giảng cho mình hiểu đoạn ấy ko dc sao vì thực sự thì mình thấy ở đoạn này bạn nhầm.

@all:Thứ lỗi một chút với các mem nếu các bạn coi các bài trao đổi trên là spam thì sau khi vấn đề này dc giải quyết mình sẽ xoá tất cả những bài ko liên quan này để tránh loãng chủ đề.Cảm ơn các bạn.Thân!
 
Last edited by a moderator:
T

tuyetnhietdoi_97

Đúng rồi , bạn ...love...love sai rồi. Công có ích bằng trọng lượng nhân quãng đường ( chiều cao) mà
phải là:
A'=P.s=600.12=7200(J)
 
N

namben1998

công suất

một cần cẩu nâng 1 conterner 10 tấn lên cao 5 m, thời gian la 20 giây
a) Tính công suất của cần cẩu
a) Cần cẩu làm với hiệu suất 65%. bốc xếp 300 contener thi cần bao nhiêu diện năng, biết cần cẩu chạy bằng điện
 
T

toan1998

♥♥♥♥♥ Đây là bài lam của mình:♥♥♥♥♥
10 tấn=10000 kg
Trọng lượng của vật la:
p=10m=10 x 10000=100000
Công của vật là:
A=Fs=100000 x 5=500000 (J)
Công suất của cần trục là:
P= a/t =500000/20 = 25000 W=25kW
 
T

toan1998

Có bạn nào giải giùm câu b vs
câu này chả thấy có ở trong sách giáo khoa hay nâng cao j ca
 
Top Bottom