[Vật Lý 8] Bài tập công suất cần giải gấp

M

myduyen_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toà nhà cao 12 tầng, mỗi tầng cao 3.6m. Có một thang máy chở tối đa được 18 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50kg. Mỗi chuyến đi lên nếu không dừng ở các tầng khác mất 1 phút
a/ Tính công suất của thang máy
b/ Để tăng hiệu số an toàn, người ta dùng một thang máy có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Nếu giá tiền điện là 1800đ/kWh thì mỗi chuyến đi lên hết bao nhiêu tiền?

Giúp mình với!!!!
Thanks
 
K

kool_boy_98

Một toà nhà cao 12 tầng, mỗi tầng cao 3.6m. Có một thang máy chở tối đa được 18 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50kg. Mỗi chuyến đi lên nếu không dừng ở các tầng khác mất 1 phút
a/ Tính công suất của thang máy
b/ Để tăng hiệu số an toàn, người ta dùng một thang máy có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Nếu giá tiền điện là 1800đ/kWh thì mỗi chuyến đi lên hết bao nhiêu tiền?

Bài giải:
a)Đổi 18 người có khối lượng 900 kg = 9000 N; chiều cao của tòa nhà là: 12 . 3,6 = 43,2 m; thời gian đi hết 12 tầng là: 1 phút = 60 giây.

Công suất thang máy thực hiện là: [TEX]\frac{9000 . 43,2 }{60} = 6480[/TEX] W
b)Đổi 6480W = 6,48 kW
Vậy số tiền mỗi chuyến đi là: 6,48 . 1800 = 11 664 đồng
______________
Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Khoan đã, mình có thắc mắc...
Đề ghi là Mỗi chuyến đi lên nếu không dừng ở các tầng khác mất 1 phút theo mình thời gian đi hết 12 tầng là 1 phút chứ???!!!
Ừm, như vậy cũng đúng ,nhưng nếu ta ngắt câu như thế này thì bạn kool_boy giải đúng Mỗi chuyến đi lên nếu không dừng ở các tầng khác ,mất 1 phút.
theo mình là vậy :D:D:D
 
T

tranminhtoan84

TÓM TẮT
s=3,6.12=43,2m
F=18.500=9000N
t=1 phút=60 giây
----------------------------
P(viết hoa kiểu)=?
GIẢI
a) Công của thang máy là:
A=F.s= 9000.43,2=388800 (J)
Công suất của thang máy:
P=A/t=388800/60=6480 (W)
b) Công suất của thang máy mới là:
P_mới=2P=2.6480=12960(W)
Số điện mà thang máy mới tiêu thụ trong 1 lần đi là:
A=P_mới.t=12960.(1/60)=216(Wh)=0,216(KWh)
Vậy số tiền cần trả:
0,216.1800=388,8(ĐỒNG)
 
T

tiendungyamaha

a)Đổi 18 người có khối lượng 900 kg = 9000 N; chiều cao của tòa nhà là: 12 . 3,6 = 43,2 m; thời gian đi hết 12 tầng là: 1 phút = 60 giây.
Công suất thang máy thực hiện là: [TEX]\frac{9000 . 43,2 }{60} = 6480[/TEX] W
b)Đổi 6480W = 6,48 kW
Vậy số tiền mỗi chuyến đi là: 6,48 . 1800 = 11 664 đồng
 
Top Bottom