[Vật Lý 8] bài tập cơ

B

baongoc1234tq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng SI truyền theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 60 độ. Hỏi phải đặt gương phẳng hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc bao nhiêu để tia phản xạ có phương nằm ngang!

Chú ý: [[Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

phải đặt gương phẳng $60^o$ hoặc $120^o$ với nặt phẳng nằm ngang để tia phản xạ có phương nằm ngang
---------------------------------------------------
 
L

leanboyalone

Một tia sáng SI truyền theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 60 độ. Hỏi phải đặt gương phẳng hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc bao nhiêu để tia phản xạ có phương nằm ngang!

Ban đầu nếu gương nằm ngang thì tia tới tạo với gương 1 góc 60 độ, tức là góc tới = 90 - 60 = 30 độ.
Nếu để có tia phản xạ nằm ngang thì tia tới và tia phản xạ hợp với nhau 1 góc 30 + 90 = 120 độ (bạn vẽ hình ra sẽ thấy)
Tức là góc tới (hay góc phản xạ) lúc này sẽ là 120 : 2 = 60 độ.
Góc phản xạ mới là 60 độ nên góc tạo bởi mặt phẳng ngang và gương lúc này sẽ là
90 -60 = 30 độ.
Vậy gương nghiêng 1 góc = 30 độ thì đạt yêu cầu
 
Top Bottom