Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2,3kg được nhúng chìm vào một thùng đựng đầy nước và làm tràn ra một lượng nước có khối lượng 800 g. trong luong rieng cua nuoc la 10000 N/m
a) tinh the tich vat
b) tinh luc day ac si metcua nuoc tac dung len vat
c) tinh trong luong rieng cua vat
d) luc ke chi bao nhieu neu vat duoc nhung môt nua the tich trong nc
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]V_{v}=V_{n}=\frac{m_{n}}{D_{n}}=\frac{0,8}{1000}=8.10^{-4}(m^{3})[/tex]
b) [tex]F_{A}=d_{n}.V_{v}=10000.8.10^{-4}=8(N)[/tex]
c) [tex]d_{v}=\frac{P_{v}}{V_{v}}=\frac{10m_{v}}{V_{v}}=\frac{10.2,3}{8.10^{-4}}=28750(N)[/tex]
d) Khi vật được nhúng 1 nửa trong nước thì lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật
[tex]F_{A}'=d_{n}.\frac{V_{v}}{2}=10000.\frac{8.10^{-4}}{2}=4(N)[/tex]
Số chỉ của lực kế
[tex]F=P_{v}-F'_{A}=10.2,3-4=19(N)[/tex]

Cảm giác bài này mình giải có gì đó sai sai :V
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) [tex]V_{v}=V_{n}=\frac{m_{n}}{d_{n}}=\frac{0,8}{10000}=8.10^{-5}(m^{3})[/tex]
b) [tex]F_{A}=d_{n}.V_{v}=10000.8.10^{-5}=0,8(N)[/tex]
c) [tex]d_{v}=\frac{P_{v}}{V_{v}}=\frac{10m_{v}}{V_{v}}=\frac{10.2,3}{8.10^{-5}}=287500(N)[/tex]
d) Khi vật được nhúng 1 nửa trong nước thì lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật
[tex]F_{A}'=d_{n}.\frac{V_{v}}{2}=10000.\frac{8.10^{-5}}{2}=0,4(N)[/tex]
Số chỉ của lực kế
[tex]F=P_{v}-F'_{A}=10.2,3-0,4=22,6(N)[/tex]

Cảm giác bài này mình giải có gì đó sai sai :V
m=D.V chứ e , D=d/10 [tex](kg/m^{3})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom