Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

Vũ Bạch Kim

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
64
7
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có nhiệt độ đầu t1=[tex]200^{0}C[/tex] khi nhận dc n nhiệt lượng Q thì nhiệt độ của vật tăng lên [tex]32^{0}C[/tex] . Nếu ban đầu vật ấy nhận nhiệt lượng 2Q thì nhiệt độ của vật tăng lên bao nhiêu ?????
Giúp mình với ?.? @.@
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ta có [tex]Q=m.C.\Delta t\Rightarrow \Delta t=\frac{Q}{m.C}=32[/tex]
Nếu ban đầu vật ấy nhận nhiệt lượng 2Q thì nhiệt độ của vật tăng lên :
[tex]Q^{/}=m.C.\Delta t^{/}\Rightarrow 2Q=m.C.\Delta t^{/}\Rightarrow \Delta t^{/}=2.\frac{Q}{m.C}=2.32=64^{0}C[/tex]
 
Top Bottom