Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

Vũ Bạch Kim

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
64
7
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dòng nước chảy từ đập ngăn cao 30m xuống dưới, biết răngf lưu lượng dòng nước là 100
[tex]m^{3}/ phút và khối lượng riêng của nước là 100kg / m^{3}[/tex].Hãy tính công suất của dòng nước.
Giúp mình với +.+
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Một dòng nước chảy từ đập ngăn cao 30m xuống dưới, biết răngf lưu lượng dòng nước là 100 $m^{3}$/ phút và khối lượng riêng của nước là 100kg / $m^{3}$.Hãy tính công suất của dòng nước.
Giúp mình với +.+
Đổi $1m^3$ nước$=1000l=1000kg$
=> Trọng lượng of $1m^3$ nước là:$P=10m=10000(N)$
=> Trọng lượng of $100m^3$ nước là: $P=10000.100=1000000(N)$
Công của $100m^3$ nước sinh ra là: $A=F.s=P.h=1000000.30=30000000(J)$
Công suất của $100m^3$ nước là:$\dfrac{A}{t}=\dfrac{30000000}{60}=500000(W)=500kW$
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Vũ Bạch Kim

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
64
7
36
20
Đổi $1m^3$ nước$=1000l=1000kg$
=> Trọng lượng of $1m^3$ nước là:$P=10m=10000(N)$
=> Trọng lượng of $100m^3$ nước là: $P=10000.100=1000000(N)$
Công của $100m^3$ nước sinh ra là: $A=F.s=P.h=1000000.30=30000000(J)$
Công suất của $100m^3$ nước là:$\dfrac{A}{t}=\dfrac{30000000}{60}=500000(W)=500kW$
bạn ghi mấy công thức j mik k hiểu j cả vậy ........... bạn có thể đánh lại k =))
 
Top Bottom