Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào tóm tắt giùm mk đề bài sau với
Một ấm nhôm năg 0.5 kg chứa 3 lít nước 25 độ C
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để dun ấm nước sôi ?
b) Đổ 3 lít nước sôi trên vào 5 lít nước 30 độ C. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằngnhiệt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bạn nào tóm tắt giùm mk đề bài sau với
Một ấm nhôm năg 0.5 kg chứa 3 lít nước 25 độ C
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để dun ấm nước sôi ?
b) Đổ 3 lít nước sôi trên vào 5 lít nước 30 độ C. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằngnhiệt
TT
mnh=0,5kg
Vn=3l => mn =3kg
tn=25oC =tnh ( còn cnh và cn nx nha)
a) Q = ?
Vn' =3l => mn'=3kg
Vn1' =5l => mn1'=5kg
b)tcb =?
 
  • Like
Reactions: congkhaict1

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
Bạn còn thiếu phần nhiệt dung riêng đấy, Cn=4200J.Kg/K, Cn=880J.Kg/K
a) nhiệt lượng đun sôi: Q=(0,5.880+3.4200)(100-25)=978000(J)
b)Gọi nhiệt độ cân bằng là t
=> Qthu=5.4200(t-30)=21000t-630000(J)
=> Qtỏa=3.4200(100-t)=1260000-12600t(J)
Theo PT cân bằng nhiệt ta có:21000t-630000=1260000-12600t=>t=56,25
 
Top Bottom