Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học.

duong069

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2017
9
4
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta lăn 1 cái thùng lên theo một tấm ván nghiêng lên xe ô tô . Sàn xe cao 1,2m , ván dài 3m . Thùng lăn có khối lượng 100kg . Lực đẩy thùng là 420N . Tính lực ma sát giữa ván và thùng và hiệu suất của măt phẳng nghiêng
JFBQ00207070427AJFBQ00207070427AJFBQ00207070427A
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bạn nên chỉnh sửa tiêu đề bài viết lại cho phù hợp với nội dụng mà bạn cần giải đáp nha!
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Người ta lăn 1 cái thùng lên theo một tấm ván nghiêng lên xe ô tô . Sàn xe cao 1,2m , ván dài 3m . Thùng lăn có khối lượng 100kg . Lực đẩy thùng là 420N . Tính lực ma sát giữa ván và thùng và hiệu suất của măt phẳng nghiêng
JFBQ00207070427AJFBQ00207070427AJFBQ00207070427A
*Giải:
+Lực đẩy thùng khi ko có ma sát: $F^{'}=\frac{P.h}{l}=400N$
+Thực tế thì có ma sát giữa ván và thùng.
~> $F_{ms}=F-F^{'}=420-400=20 N$
+ Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
$H=\frac{A_{1}}{A_{tp}}.100=\frac{P.h}{F.S}100=95$ %
Chúc bạn học tốt! :D
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Người ta lăn 1 cái thùng lên theo một tấm ván nghiêng lên xe ô tô . Sàn xe cao 1,2m , ván dài 3m . Thùng lăn có khối lượng 100kg . Lực đẩy thùng là 420N . Tính lực ma sát giữa ván và thùng và hiệu suất của măt phẳng nghiêng
JFBQ00207070427AJFBQ00207070427AJFBQ00207070427A
Chào bạn,
Lần sau đăng bài nhớ chú ý tiêu đề nha. Đặt tiêu đề theo mẫu sau:
Tiền tố + [Môn Lớp] +Khái quát nội dung cần hỏi
Lần này đã sửa lại rồi. Nhớ rút kinh nghiệm nha bạn. :)
Là thành viên mới thì bạn nên xem cái này: https://diendan.hocmai.vn/threads/nhung-dieu-can-biet-danh-cho-thanh-vien-moi.607533/
Thân ái!
 
Top Bottom