Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
21
Bình Định
THCS Đập Đá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bỏ 25g nước đá ở 0 độ C vào 1 cốc chưa 0,4 kg nước ở 40 độ C . Hỏi nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc là bao nhiêu ? Biếết nhiệt dung riêng của nước là 4200 j/kg.K . Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4 . 10 mũ 5 .
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Bỏ 25g nước đá ở 0 độ C vào 1 cốc chưa 0,4 kg nước ở 40 độ C . Hỏi nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc là bao nhiêu ? Biếết nhiệt dung riêng của nước là 4200 j/kg.K . Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4 . 10 mũ 5 .
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường hả bạn???
*Giải:
+ Nhiệt lượng $25g$ nước đá thu vào để tan chảy hoàn toàn ở $0^{0} C$ là:
[tex]Q=m_{1}.\lambda =0,025.3,4.10^{5}=8500 J[/tex]
+ Gọi nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc là $t$ ta có pt cân bằng nhiệt:
[tex]Q_{1}+Q=Q_{2}\Leftrightarrow c.m_{1}.(t-0)+8500 =c.m_{2}.(40-t)[/tex]
#Thay số vào rút ra [tex]t\approx 32,9^{0}C[/tex]
Chúc bạn học tốt! :D
 
  • Like
Reactions: Di Thư
Top Bottom