Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
22
Bình Định
THCS Đập Đá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính nhiệt lượng cầần thiếết để nấu cháy 20 kg nhôm ở 28 độ C. Nếu nấu lượng nhôm đó bang lò than có hiệu suấất 25% thì cầần bao nhiêu than ? Cho nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg. K . Nhiệt nóng chảy của nhôm là 3,78.10 mũ 5 J/kg . Năng suấất tỏa nhiệt của than là 3,6. 10 mũ 7 J/kg. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 658 độ C.
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
: Tính nhiệt lượng cầần thiếết để nấu cháy 20 kg nhôm ở 28 độ C. Nếu nấu lượng nhôm đó bang lò than có hiệu suấất 25% thì cầần bao nhiêu than ? Cho nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg. K . Nhiệt nóng chảy của nhôm là 3,78.10 mũ 5 J/kg . Năng suấất tỏa nhiệt của than là 3,6. 10 mũ 7 J/kg. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 658 độ C.
nhiệt lượng để nung 20kg tu2f 28-> 658 oC
Q1 = m.cn.(t2-t1)
= 20. 880. ( 658 -28)
= 11088000J
nhiệt lượng cần thiết để nung 20kg nhôm nóng chảy hoàn toàn ở 658oC là
Q2 = m . lan đa = 20 . [tex]3,78.10^{5}[/tex]
=> tổng nhiệt lượng Q=Q1+Q2 = 18648000J
H =25% nên nhiệt lượng khi đốt mt( kg) than là
Qt=[tex]\frac{Q}{H}=\frac{Q}{25%}[/tex]
=> mt.q = \frac{Q}{25%}[/tex]
=> mt= \frac{Q}{25%}[/tex] : q
thay số nốt nha
 
Top Bottom