Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nước nhôm có khối lượng 400g chứa 20l nước ở nhiệt độ. Bỏ qua nhiệt lượng hao phí cho môi trường. Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là 4200J /kg.k và 880J/kg.k
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước trên.
b) Thực ra , khi đun bếp chỉ cung cấp cho ấm nước một nhiệt lượng là 437000J thì ngừng hoạt động . Tính nhiệt độ sau cùng của nước.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ấm nước nhôm có khối lượng 400g chứa 20l nước ở nhiệt độ. Bỏ qua nhiệt lượng hao phí cho môi trường. Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là 4200J /kg.k và 880J/kg.k
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước trên.
b) Thực ra , khi đun bếp chỉ cung cấp cho ấm nước một nhiệt lượng là 437000J thì ngừng hoạt động . Tính nhiệt độ sau cùng của nước.
đổi 400g =0,4 kg
V=20l => m =20kg
a) nhiệt lượng cần thiết
Q = Q1+ Q2 ( Q1 là nluong để đun ấm , Q2 là đun nước )
=> m1.c1.(100 -t ) + (m2.c2( 100-t) do bạn viết thiếu t nên bạn thay nha
b) ta có Q' =Q1'+Q2'
=> m1.c1.( t1-t) + m2.c2.(t1-t) = 437000
thay t đã biết => t1
 
Top Bottom