Vật lí [Vật lý 8] Bài tập cơ học

D

duongdz872002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

?
bài 1 Một ôtô đi 30 phút trên con đường bằng phẳng vs vận tốc 40km/h,sau đó lên dốc 15 phút vs vận tốc 32km/h.Tính quãng đường ôtô đã đi trong hai giai đoạn trên
bài 2:Một vận động viên thực hiện cuộc đua vượt đèo như sau:quãng đường lên đèo 45km đi trong 2h15p.Quãng đường xuống đèo 30km đi trong 24 phút.Tính vận tốc trung bình trên mỗi quãng đường đua và trên cả quãng đường
bài 3:Một vật có khối lượng 8kg đặt trên mặt sàn nằm ngang.Diện tích mặt tiếp xúc của vật với mặt sàn là 50cm vuông.Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn.
bài 4:Một oto chuyển động trên quãng đường thứ nhất dài 785 km vs vận tốc 65km/h và đi tiếp quãng đường thứ 2 dài 165km trong thời gian 3h.Tính vận tốc trung bình của oto trên cả hai quãng đường.
Bài 5:Người ta dùng một cần cẩu để nâng đều 1 thùng hàng với khối lượng 4000kg lên độ cao 10m.Tính công thực hiện trong trường hợp này.
Bài 6:Hãy biểu diễn các lực sau: -một vật nặng 3kg đặt trên mặt sàn nằm ngang -lực kéo 1500N có phương thẳng đứng,chiều từ dưới lên trên -lực kéo 2600N có phương nằm ngang,chiều từ phải qua trái
Bài 7:Một tàu ngầm lặn dưới đáy biển ở độ sâu 190m.Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/m khối.hãy tính:
a,ÁP suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là bao nhiêu?
b,Để có áp suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là 2183000 N/m khối thì tàu phải lặn sâu thêm bao nhiêu so với lúc trước
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Bài 5:Người ta dùng một cần cẩu để nâng đều 1 thùng hàng với khối lượng 4000kg lên độ cao 10m.Tính công thực hiện trong trường hợp này.
Tóm tắt
$m=4000$ kg
$s=10m$
______________
A=?
Giải
Trọng lượng của thùng hàng là
$P=10m=4000.10=40000N$
Mà $F=P$
Công thực hiện:
$A=P.s=40000.10=400000J$
Đ/S:$400000J$
bài 2:Một vận động viên thực hiện cuộc đua vượt đèo như sau:quãng đường lên đèo 45km đi trong 2h15p.Quãng đường xuống đèo 30km đi trong 24 phút.Tính vận tốc trung bình trên mỗi quãng đường đua và trên cả quãng đường
Tóm tắt
$s_1=45$ km
$t_1=2h15'=2,25h$
$s_2=30$ km
$t_2=24'=0,4h$
_______________
$v_1$=?
$v_2$=?
$v_{tb}$=?
Giải
Vận tốc trên quãng đường lên đèo là
$v_1=\dfrac{s_1}{t_1}=\dfrac{45}{2,25}=20$ km/h
Vận tốc trên quãng đường xuống đèo là
$v_2=\dfrac{s_2}{t_2}=\dfrac{30}{0,4}=75$ km/h
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là
$v_{tb}=\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\dfrac{75}{2,65} \approx 28,3$ km/h
bài 4:Một oto chuyển động trên quãng đường thứ nhất dài 785 km vs vận tốc 65km/h và đi tiếp quãng đường thứ 2 dài 165km trong thời gian 3h.Tính vận tốc trung bình của oto trên cả hai quãng đường.
Tóm tắt
$s_1=785$ km
$v_1=65$ km/h
$s_2=165$ km
$t_2=3$h
___________
$v_{tb}$=?
Giải
Thời gian ô tô đi trên quãng đường thứ nhất là:
$t_1=\dfrac{785}{65}~12$h
Vận tốc trung bình của oto trên cả 2 đoạn đường:
$v_{tb}=\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\dfrac{950}{15} \approx 63,33$ km/h
Bài này tính ra hơi lẻ

 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

bài 1 Một ôtô đi 30 phút trên con đường bằng phẳng vs vận tốc 40km/h,sau đó lên dốc 15 phút vs vận tốc 32km/h.Tính quãng đường ôtô đã đi trong hai giai đoạn trên
Bạn áp dụng công thức $S = v.t$ để tính quãng đường đi được trong từng giai đoạn rồi cộng lại. Bạn lưu ý về đơn vị của các đại lượng nhé! :)


bài 3:Một vật có khối lượng 8kg đặt trên mặt sàn nằm ngang.Diện tích mặt tiếp xúc của vật với mặt sàn là 50cm vuông.Tính áp suất tác dụng lên mặt sàn.
Áp dụng công thức $\mathscr p = \frac{F}{S}$ với Lực F ở đây có độ lớn bằng trọng lực, S là diện tích tiếp xúc với sàn. Bạn lưu ý về đơn vị của các đại lượng nhé!


Bài 6:Hãy biểu diễn các lực sau: -một vật nặng 3kg đặt trên mặt sàn nằm ngang -lực kéo 1500N có phương thẳng đứng,chiều từ dưới lên trên -lực kéo 2600N có phương nằm ngang,chiều từ phải qua trái
Bạn tự xử nhé.


Bài 7:Một tàu ngầm lặn dưới đáy biển ở độ sâu 190m.Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/m khối.hãy tính:
a,ÁP suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là bao nhiêu?
b,Để có áp suất tác dụng lên mặt ngoài của thân tàu là 2183000 N/m khối thì tàu phải lặn sâu thêm bao nhiêu so với lúc trước
Bạn áp dụng công thức $\mathscr p = d.h$ với d là trọng lượng riêng chất lỏng, h là độ sâu chất lỏng để làm cả 2 ý trên. :D
 
Top Bottom