[vật lý 8]bài tập cơ học (những bài đầu)

S

sakura1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 ô tô chuyển động thẳng đều khởi hành đồng thời ở 2 điểm cách nhau 20km. nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đổi kịp nhau. vận tốc của 2 xe:
A. 20km/h & 30km/h
B. 30km/h & 40km/h
C. 40km/h & 20km/h
D. 20km/h & 60km/h

2. hòa và sơn cùng đạp xe từ cầu phú bài lên trường ĐHSP dài 18km/h . hòa đạp liên tục không nghỉ với vận tốc 18km/h. sơn đi sớm hơn hòa 15 phút nhưng dọc đường nghỉ chân uống nước mất 30 phút. hỏi sơn phải đạp xe với vận tốc bao nhiêu để tới trường cùng lúc với hòa.
A. 16km/h
B. 18km/h
C. 24km/h
D. 20km/h

3. một xe máy di chuyển giữa 2 địa điểm A và B. vận tốc trong 1/2 thời gian đầu là 30km/h và trong 1/2 thời gian sau là 15m/s. vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường là bao nhiêu?
______________
hiện tại mới chỉ nhiêu đó thôi!^^
 
H

huutrang93

1. 2 ô tô chuyển động thẳng đều khởi hành đồng thời ở 2 điểm cách nhau 20km. nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đổi kịp nhau. vận tốc của 2 xe:
A. 20km/h & 30km/h
B. 30km/h & 40km/h
C. 40km/h & 20km/h
D. 20km/h & 60km/h

2. hòa và sơn cùng đạp xe từ cầu phú bài lên trường ĐHSP dài 18km/h . hòa đạp liên tục không nghỉ với vận tốc 18km/h. sơn đi sớm hơn hòa 15 phút nhưng dọc đường nghỉ chân uống nước mất 30 phút. hỏi sơn phải đạp xe với vận tốc bao nhiêu để tới trường cùng lúc với hòa.
A. 16km/h
B. 18km/h
C. 24km/h
D. 20km/h

3. một xe máy di chuyển giữa 2 địa điểm A và B. vận tốc trong 1/2 thời gian đầu là 30km/h và trong 1/2 thời gian sau là 15m/s. vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường là bao nhiêu?
______________
hiện tại mới chỉ nhiêu đó thôi!^^

1/ [TEX]v1+v2= \frac{20}{\frac{15}{60}}=80[/TEX]

vì đi cùng chiều nên để gặp nhau thì [TEX]s1-20=s2[/TEX]

[TEX]<=> v1.t-20=v2.t[/TEX]

[TEX]<=> v1.0,5-v2.0,5=20[/TEX]

[TEX]<=>v1-v2=40[/TEX]

[TEX]=> v1=60[/TEX]

[TEX]v2=20[/TEX]

[TEX]\Rightarrow D[/TEX]

2/ dĩ nhiên để đến nơi cùng lúc thì [TEX]t1=12[/TEX]

[TEX]t1 [/TEX] ( thời gian hòa đi) [TEX]= \frac{18}{18}=1(h)[/TEX]

[TEX]=> t2=1(h)[/TEX]

t[TEX]2+\frac{15}{60}=\frac{30}{60}+t[/TEX]

[TEX]=> t=0.75(h)---> [/TEX]đây chính là thời gian còn lại để sơn đi

[TEX]=> v=\frac{18}{0.75}=24 (km/h)[/TEX]

[TEX]=> C[/TEX]

3/
[TEX]s1=t.v1=30t[/TEX]

[TEX]s2=t.v2=15t[/TEX]

[TEX]vtb=\frac{s1+s2}{t+t}=\frac{45t}{2t}=22,5 (km/h)[/TEX]
 
S

sakura1234

chj ơi!
hình như câu 3 sai oy`
là 42km/h hay sao ấy?
chj thử lại xem, chỉ em lun :D
 
L

l94

chj ơi!
hình như câu 3 sai oy`
là 42km/h hay sao ấy?
chj thử lại xem, chỉ em lun :D
hình như ko sai đâu e à
1/2 thời gian đầu --1/2 thời gian sau tức + lại = thời gian chính và mỗi cái = đúng 1/2
như vậy thì theo công thức ta phải có [TEX]S =S1+S2 =v1t1+v2t2 =1/2(v1+v2)[/TEX]
[TEX]=> v= [/TEX]
ah mà nếu đáp số là 42 thì ko bao h có thể :)) vì lúc đầu có 30 lúc sau có 15 thì sao tb có thể nhảy lên 42 được e :D
 
4

40phamkinhvy

1. 2 ô tô chuyển động thẳng đều khởi hành đồng thời ở 2 điểm cách nhau 20km. nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút chúng gặp nhau. nếu đi cùng chiều sau 30 phút thì chúng đổi kịp nhau. vận tốc của 2 xe:
A. 20km/h & 30km/h
B. 30km/h & 40km/h
C. 40km/h & 20km/h
D. 20km/h & 60km/h

 
D

diep_2802

3. một xe máy di chuyển giữa 2 địa điểm A và B. vận tốc trong 1/2 thời gian đầu là 30km/h và trong 1/2 thời gian sau là 15m/s. vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường là bao nhiêu?
______________
hiện tại mới chỉ nhiêu đó thôi!^^
Bạn ơi bài của bạn có 1/2 h đầu là 30km/h còn 1/2 còn lại là 15m/s.Mà bài chị Huutrang lại không đổi nên theo mình là sai rồi.
 
S

sakura1234

chính xác
chj ấy đã nhầm lẫn 1 tí! ^^
kết quả đúng phải là 42km/h cơ
__________________
tiếp nhé:
1. 1 ng` đi xe máy trên đoạn đường ABC. biết trên đoạn đường AB ng` đó đi với vận tốc 16km/h , trong thời gian t1 = 15'; trên đoạn đường BC ng` đó đi với vận tốc 24km/h, trong thời gian t2 = 25'. vận tốc trung bình của ng` đó trên đoạn đường ABC là:
A. 18km/h
B. 20km/h
C. 21km/h
D. 22km/h

2. hhuwng đạp xe lên dốc dài 100m với vận tốc 2m/s, sau đó xuống dốc dài 140m hết 30s. hổi vận tốc trung bình của hưng trên cả đoạn đường dốc?
A. 50m/s
B. 8m/s
C. 4,67m/s
D. 3m/s

3. một học sinh đi bộ từ nhà đến trường trên đoạn đường 3,6 km, trong thời gian 40'. vận tốc của học sinh đó?
4. nhà lan cách trường 2km, lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10'. vận tốc đạp xe của lan?
 
D

diep_2802

chính xác
chj ấy đã nhầm lẫn 1 tí! ^^
kết quả đúng phải là 42km/h cơ
__________________
tiếp nhé:
1. 1 ng` đi xe máy trên đoạn đường ABC. biết trên đoạn đường AB ng` đó đi với vận tốc 16km/h , trong thời gian t1 = 15'; trên đoạn đường BC ng` đó đi với vận tốc 24km/h, trong thời gian t2 = 25'. vận tốc trung bình của ng` đó trên đoạn đường ABC là:
A. 18km/h
B. 20km/h
C. 21km/h

D. 22km/h
Bài này mình đổi ra nhưng mà ra số thập phân dài lắm :|
2. hhuwng đạp xe lên dốc dài 100m với vận tốc 2m/s, sau đó xuống dốc dài 140m hết 30s. hổi vận tốc trung bình của hưng trên cả đoạn đường dốc?
A. 50m/s
B. 8m/s
C. 4,67m/s
D. 3m/s

3. một học sinh đi bộ từ nhà đến trường trên đoạn đường 3,6 km, trong thời gian 40'. vận tốc của học sinh đó?
4. nhà lan cách trường 2km, lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10'. vận tốc đạp xe của lan?
3)Vận tốc =90 m/ph
4)Vận tốc đạp xe của Lan =200m/ph
@:sr mình quên đổi nên đáp án sai giờ đổi rồi ;))
 
Last edited by a moderator:
S

sakura1234

bạn đã tính nhầm oy` chăng
nó ra số tự nhiên
thử tính lại hoặc post cách giải lên để m xem sai sót chỗ nào
 
M

mrnobj97

Thực sự là mình ko hiểu lắm. tại sao ở bài 1 trên bài hữu trang v1+v2= \frac{20}{\frac{15}{60}}=80
 
M

minatohokage

3. một xe máy di chuyển giữa 2 địa điểm A và B. vận tốc trong 1/2 thời gian đầu là 30km/h và trong 1/2 thời gian sau là 15m/s. vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường là bao nhiêu?
~>15 m/s = 54 km/h
Quãng đường đi được trong từng 1/2 thời gian là:
S1=v1.t
S2=v2.t
Vận tốc trung bình of xe máy trên cả đoạn đường là:
codecogseqn3.gif

vtb=(30+54)/2 = 42 ( km/h )
Vậy vận tốc TB của xe máy trên cả quãng đường là 42 km/h
~> Xong! :D

 
Last edited by a moderator:
H

hoacoinb

bài 3
30km/h=8.4m/s
gọi thời gian đi trên cả quãng đường là t
=>quãng đường đi trong nửa thời gian đàu là t\2x8.4=4.2t
quãng đường đi trong nửa thời gian sau là t\2x15=7.5t
quáng đường đi trong thờigian t las
vt t=rung bình đi trên cả qd là vtb=s\t=11.7
 
H

hoangtuchanbo

3. một xe máy di chuyển giữa 2 địa điểm A và B. vận tốc trong 1/2 thời gian đầu là 30km/h và trong 1/2 thời gian sau là 15m/s. vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường là bao nhiêu?
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

S1=v1*t1=(v1*t)/2=30t/2
S2=v2*t2=(v2*t)/2=15t/2
S=S1+S2=45t/2
vtb=S/t=45t/2t=22.5(km/h)
 
N

nho.3bie

câu 3:
ta có 15m/s = 54km/h
S1 = v1.t1=v1.t/2
S2= v2.t2=v2.1/2
Áp dụng công thức
Vtb=(s1+s2)/(t1+t2)
Thế vào công thức ta được
Vtb=(v1.t/2+v2.t/2)/t =[t/2(v1+v2)]/t=(v1+v2)/2=(30+54)/2=42km/h
 
4

40phamkinhvy


1. 1 ng` đi xe máy trên đoạn đường ABC. biết trên đoạn đường AB ng` đó đi với vận tốc 16km/h , trong thời gian t1 = 15'; trên đoạn đường BC ng` đó đi với vận tốc 24km/h, trong thời gian t2 = 25'. vận tốc trung bình của ng` đó trên đoạn đường ABC là:
A. 18km/h
B. 20km/h
C. 21km/h
D. 22km/h

2. hhuwng đạp xe lên dốc dài 100m với vận tốc 2m/s, sau đó xuống dốc dài 140m hết 30s. hổi vận tốc trung bình của hưng trên cả đoạn đường dốc?
A. 50m/s
B. 8m/s
C. 4,67m/s
D. 3m/s

3. một học sinh đi bộ từ nhà đến trường trên đoạn đường 3,6 km, trong thời gian 40'. vận tốc của học sinh đó?
Giải
Vận tốc của người đó là :
v=S/t
\Rightarrow v=3,6 / (2/3) =5.4 km/h

4. nhà lan cách trường 2km, lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10'. vận tốc đạp xe của lan?

Giải
Vận tốc đạp xe của Lan là :
v=S/t
\Rightarrow v=2/ (1/6) = 12 km /h
 
Top Bottom