[Vật lý 8]Bài tập chuyển động

B

benhiui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 2 xe máy đồng thời xuất phát chuyển động đều đi lại gặp nhau 1 đi từ TP A-B, 1 đi từ TP B-A. Sau khi gặp nhau tại nơi cách B là 20 km. Họ tiếp tục cuộc hành trình của mình với vận tốc như cũ khi đã tới nơi qui định, cả 2 xe đều quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 ở nơi cách a là 12km. Tính khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe
2/người đi từ A-B. trong nửa giờ đầu đi với v1 nửa quãng đường còn lại đi với v2 đoạn cuối dj với v3.
Tính vận tốc trung bình của người trên suốt quãng đường
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

$v_1,v_2$ vận tốc A->B

$t_1,t_2$ time lúc xuất phát đến lúc gặp nhau

thiết lập các pt:

$v_1t_1 + v_2t_2 = AB$ (1)

$v_1t_2 + v_2t_2 = 3AB$ (2)

$v_1t_1 = 20$ (3)

$v_2t_2 = AB + 12$ (4)

THAY (1) vào (2), lập đc mối qh giữa $t_2$, $t_1$ từ đó thay vào (4) và giả ra tìm AB dựa vào (3)

AB=48

Thay AB=48 vào (1) từ đó lập tỉ sô :)
 
Top Bottom