[vật lý 8] bài tập chuyển động

D

daocdh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên xe lửa chuyển động 15m/s. Một hành khách trên toa thấy đoàn tàu khác chạy cùng chiều, từ lúc nhìn thấy điểm cuối đến điểm đầu mất 8 giây. Biết đoàn tàu bên dài 120m
a, tính vận tốc đoàn tàu bên
b,Tính vt đoàn tàu bên khi đi ngược chiều ,biết thời gian nhìn từ điểm đầu đến điểm cuối là 4 giây:)]:)]
đặt tiêu đề theo mẫu [môn + lớp] tiêu đề nhắc nhở 1 lần
thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) vận tốc xe lửa đối với tàu khi chạy cùng chiều
$v_1$=$\dfrac{l}{t_1}$=15 m/s
v=v xe lửa - $v_1$ (có thể đề nhầm chăng)
b) vận tốc xe lửa với tàu khi chạy ngược chiều
$v_2$=$\dfrac{l}{t_2}$=30 m/s
v'=$v_2$ - v xe lửa=15 m/s
 
Top Bottom