[ Vật lý 8] bài tập chuyển động

D

duykidz_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người đi xe đạp đều xuất phát từ A về B. Trên đoạn AB, người 1 đi với v1=8km/h, người 2 đi sau người 1 15 phút với v2=12km/h. Người 3 xuất phát sau người 2 30phút . Sau khi gặp người 1 người 3 đi thêm 30 phút nữa thì cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tìm vận tốc người 3 biết chuyển động đều.

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
P

petercat

gọi vận tốc của ng thứ 3 là v
gọi thời gian đuổi kịp ng thứ nhất là t
ta có pt
vt = 8(t+0,75)
Sau khi gặp người 1 người 3 đi thêm 30 phút nữa thì cách đều người thứ 1 và 2
ta có pt thứ 2:
v(t+0,5) - 8(t+0,75+0,5) = 12(t+1) - v(t+0,5)
giải hệ ta được
t = 1;v = 14
 
Top Bottom