[Vật lý 8]Bài tập chuyển động

  • Thread starter monkeydluffy0708
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,816

M

monkeydluffy0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật chuyển động trên một đoạn đường.Trong nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc v_1.trong nửa quãng đường còn lại:nửa thời gian đầu vật đi với vận tốc v_2,quãng đường cuối cùng đi với vận tốc v_3.Tính vận tốc trung bình của vật trên cả quãng đường.
ace giải giúp với
thanks

chú ý [vật lý 8]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Tóm tắt:

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex



Giải:
Ta có:
+/thời gian để đi hết quãng đường đầu là:
eq.latex


+/thời gian để đi hết quãng đường thứ hai là:
eq.latex


+/thời gian để đi hết quãng đường cuối là:

eq.latex


Vậy vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
( sử dụng quy đồng của toán để làm)



eq.latex


Thay số vào tính nhá các bạn
 
M

monkeydluffy0708

hình như có vấn đề bạn ơi
t2=t3 cơ mà
mà tw ko phải bằng S/4v2 vì S2 ko bằng S/4 bạn ak
T2=t3 chứ ko phải s2=s3
 
M

monkeydluffy0708

help me please
ai giúp với
mai phải nộp bài rùi
biến đồi nhiều lần mà ko ra
 
M

monkeydluffy0708

ah,mình làm dc oy nè
ta có
Vtb=S/(t1+t2+t3) (1)
mà v2t2+v3t3=S/2
mặt #
t2=t3
=>t2(v2+v3)=S/2
=>t2=S/(2(v2+v3))
thay t2 lên vế (1)
rùi biến đổi chút xíu là ok
 
Top Bottom