[ vật lý 8] bài tập chuyển động khó

P

pebookute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 máy bay chở hành khách bay giữa 2 sân bay A và B.Khi xuôi gió thời gian bay là 2h,còn khi ngược gió thời gian bay là 2h15'.Biết vận tốc gió luôn không đổi là 5m/s.Tính vận tốc của máy bay lúc không có gió và khỏang cách AB

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

thử làm kiến thức lớp 8 xem

máy bay bay với vận tốc không đổi khi không có gió là[TEX] v[/TEX]
khi xuôi gió vận tốc của máy bay là [TEX]( v+5)m/s[/TEX]
và khi ngược [TEX]( v-5)m/s[/TEX]

quãng đường đi bằng nhau nên ta có

[TEX](v+5) t =( v-5)t'[/TEX]
[TEX]( v+5) 7200 =(v-5) . 8100[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v= 85m/s[/TEX]

quãng đường

[TEX]s=( v+5) 7200 =648[/TEX]km

>> Chú ý gõ latex rõ ràng

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom