Vật lý 8: Bài tập cần người giúp, sắp thi rồi

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Một thùng chứa đầy nước và dầu không hoà tan vào nhau. Nước chiếm 1 phần 3, dầu chiếm 2 phần 3 chiều cao của thùng. Biết thùng cao 1,5m
a/ Tính áp suất của dầu tạo ra tại một điểm trên mặt nước
b/ Tính áp suất chất lỏng tác dụng lên đáy thùng.
Biết TLR của nước là 10000N/m^3 và TLR của dầu là 8000N/m^3

Bài 2/ Một người thợ lặn lặn xuống độ sâu 40m so với mặt nước biển.
a/ Tính áp suất ở độ sâu ấy
b/ Cửa kính chiếu sáng của áo lặn có diện tích 0,018m^2 . Tính áp lực do nước tác dụng lên phần diện tích này. Biết TLR của nước là 10000N/m^3

Bài 3/ Tác dụng một lực f =380N lên pít tông nhỏ của một máy ép dùng nước. Diện tích của pít tông nhỏ là 2,5 cm^2, của pít tông lớn là 180cm^2. Tính áp suất tác dụng lên pít tông nhỏ và lực tác dụng lên pít tông lớn;.
 
N

nhoxken_cucumber

1/
[tex]h_n=\frac{h}{3}=\frac{1,5}{3}=0,5 (m) \\ h_d=\frac{2h}{3}=\frac{2.1,5}{3}=1 (m) [/tex]
a/ Áp suất của dầu lên mặt thoáng nước :
[tex]p_d=d_dh_d=8000.1=8000 ( N/m^2)[/tex]
b/ Ap suất chất lỏng lên đáy thùng:
[tex]p=p_d+p_d = 8000 + d_nh_n = 8000 + 10000.0,5= 13000 (N/m^2)[/tex]

2/
a/ [tex]p=dh=10000 . 40 = 400000 (N/m^2)[/tex]
b/ [tex]p=\frac{F}{S} \Rightarrow F=pS=0,018.400000= 7200 (N)[/tex]

3/
[tex]\frac{f}{F}=\frac{s}{S} \Rightarrow F=\frac{fS}{s}=\frac{380 . 180 . 10^{-4}}{2,5.10^{-4}} = 27360 (N) [/tex]
[tex]P = \frac{F}{S}=\frac{27360}{180.10^{-4}}=1520000 (N/m^2) [/tex]
 
Top Bottom