[Vật lý 8]Bài tập C/m

G

gaga_stone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mọi người, tình hình là em học lí không được giỏi lắm(nói thẳng ra là rất ***)
Em có mấy câu này nhờ mọi người giải đáp cho (*)
c/m rằng:
1.[TEX]P=\frac{F}{S}[/TEX]
\RightarrowFa(lực đẩy ác-si-mét)=d.v
2. [TEX]P=\frac{F}{S}[/TEX]
\RightarrowP=d.h
Tks mọi người nhiều^^
Chú ý lỗi chính tả và tiêu đề

vậy còn cái c/m đầu thì sao đây, ai pro lí giúp mình với, t2 phải nộp bài này rồi
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

Hi mọi người, tình hình là em học lí không được giỏi lắm(nói thẳng ra là rất ***)
Em có mấy câu này nhờ mọi người giải đáp cho (*)
c/m rằng:
1.P=F phần S(do ko biết cái phân số làm sao)
\RightarrowFa(lực đẩy ác-si-mét)=d.v
2. P=F phần S
\RightarrowP=d.h
Tks mọi người nhiều^^
Chú ý lỗi chính tả và tiêu đề

sai thì thôi nhé bạn. ta có áp lực bằng F=P=Shd trong đó ,s là tiết diện đáy, h là chiều cao, d là trọng lượng riêng của chất lỏng. ta có P=F/S=Shd/S=hd
yêu cầu bạn sử dụng latex
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Hi mọi người, tình hình là em học lí không được giỏi lắm(nói thẳng ra là rất ***)
Em có mấy câu này nhờ mọi người giải đáp cho (*)
c/m rằng:
1.[TEX]P=\frac{F}{S}[/TEX]
\RightarrowFa(lực đẩy ác-si-mét)=d.v
2. [TEX]P=\frac{F}{S}[/TEX]
\RightarrowP=d.h
Tks mọi người nhiều^^
Chú ý lỗi chính tả và tiêu đề
mình không chắc
sai thì thôi nha
ta có
[TEX]\mathscr{P}=d*h = \frac{F}{S}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]d*S*h = F[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]F=d*V[/TEX](điều cần chứng minh)
b> bạn trên giải rồi nhưng chị gõ latex ra cho rõ nhé ;)
[TEX]\mathscr{P}=\frac{F}{S}={P}{S}=\frac{d*V}{S}=\frac{d*S*h}{S}=d*h[/TEX](điều cần chứng minh)


chú ý Học latex tại đây
 
Top Bottom