[vật lý 8]Bài rất khó đây

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a, Trộn 150g nước ở [TEX] 15^o[/TEX] với 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] .Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
b, Trên thực tế , 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] được đựng trong một nhiệt lượng kế bằng than. Khi đổ 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] vào và nhiệt độ cân bằng của nước là [TEX]23^o[/TEX] . Giải thích tại sao kq này lại khác kq câu trên. Tính nhiệt lượng hấp thụ bởi nhiệt lượng kế khi nhiệt đoọ tăng lên [TEX]1^o[/TEX] . Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200 J.Kg/K
 
B

beconvaolop

1. a, Trộn 150g nước ở [TEX] 15^o[/TEX] với 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] .Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
b, Trên thực tế , 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] được đựng trong một nhiệt lượng kế bằng than. Khi đổ 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] vào và nhiệt độ cân bằng của nước là [TEX]23^o[/TEX] . Giải thích tại sao kq này lại khác kq câu trên. Tính nhiệt lượng hấp thụ bởi nhiệt lượng kế khi nhiệt đoọ tăng lên [TEX]1^o[/TEX] . Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200 J.Kg/K
a,Áp dụng công thức Q_tỏa=Q_thu ta tìm được kết quả
b,Thực tế,150g nước đựng trong 1 nhiệt lượng kế bằng than,bởi vậy,nhiệt lượng thu vào ở đây gồm 2 Q,đó là Q của nhiệt lượng kế và Q của nước ở[TEX]15^o[/TEX]
Bởi vậy,công thức thực tế sẽ là :Q_tỏa= Q_thu\Leftrightarrow 0,1.4200.(37-t)=Q_than+Q_nước ở [TEX]15^o[/TEX]
Từ đó giải ra ta được điều phải chứng minh :)
 
Top Bottom