[Vật lý 8]bài này hơi khó mấy bạn giúp mình nha ^^

T

tajkh0an110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vận động viên bơi xuất phát tại điểm A trên sông bơi xuôi dòng. Cùng thời điểm đó tại A thả 1 quả bóng. Vận động viên bơi đến B cách A 1.5 km thì bơi quay lại, hết 20 phút thì gặp
quả bóng tại C cách B 900m. Vận tốc bơi so vs nước là không đổi
a) Tính vận tốc của nước và vận tốc bơi của người so vs bờ khi xuôi dòng và ngược dòng
b)Giả sử khi gặp bóng vận động viên bơi xuôi tới B và bơi ngược, gặp bóng lại bơi xuôi... cứ như vậy cho đến khi gặp nhau tại B. Tính tổng thời gian bơi của vận động viên.
 
N

ngocanhs2kp

Mình có lời giải rùi nè

Gọi v là vận tốc của quả bóng ( vận tốc dòng nước )
v1 __________VĐV bơi
t là tổng thời gian từ lúc VĐV đó bơi đến lúc gặp quả bóng (t = t1 + t2)
t1 là thời_______ VĐV bơi hết qđ AB
t2 là thời gian từ lúc VĐV đó quay lại đến lúc gặp quả bóng
a) Ta có :(v1+v)t1 = vt + (v1-v)t2
\Leftrightarrow v1t1 +vt1 =vt1 + vt2 +v1t2 -vt2
\Rightarrow t1=t2
lại có :2vt1 + (v1-v)t1 = 1,5
giải ra tìm được v=2,25km/h
v1=7,75 km/h (trước đó ta tìm đc v + v1 =9)
b)Dễ lém bạn tự nghĩ nha!
 
Top Bottom