[vật lý 8]bài này đúng hay sai các bạn nhỉ

  • Thread starter chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,134

C

chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[vật lý 8]bài này đúng hay sai các bạn nhỉ
đề bài;1 ngừoi đưa vật nặng 50 kg lên cao 2m bằng 1 mp ngiêng dài 6m.bỏ qua ma sát,hãy tính lực kéo vật lên. tính công có ích dể nâng vật lên
Giải
ko một máy cơ đon giản nảo cho ta lợi về công. đc lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại
đường đi bị thiệt là: 6:2=3 (lần)
do đó được lợi 3 lần về lực; 50kg=500N
lực kéo vật lên là: 500:3 xấp sỉ 166,7(J)
công để nâng vật lên là:
A+F.s xấp sỉ 166,7.2=333,4(J)


MÌNH LÀM THẾ NÀY CÓ ĐÚNG KHÔNG NHỈ
nếu chấm bài thì có được điểm nào ko
 
L

luuquangthuan

Bài này làm sai rồi
Áp dụng điều kiện cân bằng của mp nghiêng ta có
F.l = P.h
Dựa vào công thức đó mà tính bạn ơi....
 
M

mrbap_97

Có lẽ bạn nhầm về ròng rọc. Bài của bạn sai từ đầu rồi nên không có điểm nào đâu ! @-)
 
B

babygirlkut3

giúp mình bài này với các bạn ơi:
1. Một cốc nước khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 86độC. tính nhiệt lượng cốc nước tỏa ra đến khi nhiệt độ trong cốc nước đạt 10độC. cho rằng nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k tại thời điểm này muốn cốc nước đạt đến nhiệt độ ban đầu thì cần cung cấp cho nó 1 nhiệt lượng là bao nhiêu??
bài này mình có giải dc 1 nửa ròi nhưng chưa dc chắc chắn lắm!!!
các bạn gúp mình nha!!!!
 
B

babygirlkut3

giúp mình câu này lun nek`:

hãy nêu ý nghĩa của điện áp định mức, công xuất định mức, cường độ dòng điện....
 
Top Bottom