[vật lý 8]bài này đúng hay sai các bạn nhỉ

  • Thread starter chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 931

C

chaytheo_xerac_timxac_nguoiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài;1 ngừoi đưa vật nặng 50 kg lên cao 2m bằng 1 mp ngiêng dài 6m.bỏ qua ma sát,hãy tính lực kéo vật lên. tính công có ích dể nâng vật lên
Giải
ko một máy cơ đon giản nảo cho ta lợi về công. đc lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại
đường đi bị thiệt là: 6:2=3 (lần)
do đó được lợi 3 lần về lực; 50kg=500N
lực kéo vật lên là: 500:3 xấp sỉ 166,7(J)
công để nâng vật lên là:
A+F.s xấp sỉ 166,7.2=333,4(J)


MÌNH LÀM THẾ NÀY CÓ ĐÚNG KHÔNG NHỈ
nếu chấm bài thì có được điểm nào ko
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

đầu tiên ta tính công nâng vật lên cao 2m
[TEX]A_i=Ph=50*10*2=1000J [/TEX]
bỏ qua ma sát nên [TEX]A_{tp}=A_i =1000J[/TEX]
lực kéo vật lên
[TEX]F=\frac{A_tp}{S}=\frac{1000}{6}=166,67 N[/TEX]
 
H

hocmai_audi

Nếu đi thi thi bạn nên làm thế này:
Lực kéo của vật khi Fms=0 là:
F=P.h:l=500.2:6=166,66(N)
Công có ích để nâng vật là:
A=F.s=166,66.2=333,32(J)
 
Top Bottom