[Vật lý 8] bài lí khó

H

hlht_627157

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ấm đồng khối lượng 300g chứa 1l nước ở nhiệt độ 15*C. Hỏi phải đun trong bao nhiêu lâu thì nước trong ấm bắt đầu sôi? Biết trung bình mỗi giây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. Bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh. Cần bao nhiêu thời gian để đun cạn ấm nước?
 
R

r2pi

1 ấm đồng khối lượng 300g chứa 1l nước ở nhiệt độ 15*C. Hỏi phải đun trong bao nhiêu lâu thì nước trong ấm bắt đầu sôi? Biết trung bình mỗi giây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. Bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh. Cần bao nhiêu thời gian để đun cạn ấm nước?

ta có:
Q=(m Cu . C Cu + m H20 . C H20) (t2-t1) = 366690 J
=> t = 366690/500 =12p14s
 
H

hlht_627157

thời gian để đun cạn ấm nước là bao lâu?
Cái mình cần là đáp án phần này
 
B

beconvaolop

ta có:
Q=(m Cu . C Cu + m H20 . C H20) (t2-t1) = 366690 J
=> t = 366690/500 =12p14s
Ta có nhiệt hóa hơi của nước:
Q=L.m = 2260.1 =2260 (kJ)
Do nước bốc hơi dù trong trạng thái thường ta có:
Nhiệt lượng cần để đun cạn ấm nước:366690 +2260000=2626690 J
Thời gian đun cạn : [TEX]t=\frac{2626690}{500}=5253,38s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mohu

nếu bạn có hệ số nhiệt hóa hơi rồi nhân khối lượng nước sẽ ra nhiệt lượng cần cung cấp để nước chuyển thành hơi
lấy cái này chia 500 là ra tgian ^^
 
Top Bottom